Việt Nam xuất bản cuốn hồi ký phu nhân Obama

Việt Nam xuất bản cuốn hồi ký phu nhân Obama

Vào thời điểm ra mắt, cuốn hồi ký do cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đã trở thành hiện tượng xuất bản thế giới với ba triệu bản được bán ra nhanh chóng. Chỉ sau 1 tuần ra mắt, Becoming đã được ký kết bản quyền xuất bản với 31 ngôn ngữ trên khắp toàn cầu.

Việt Nam xuất bản cuốn hồi ký phu nhân Obama

Được biết, khi vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama công bố viết hồi ký, nhiều nhà xuất bản (NXB) và các đơn vị làm trong ngành sách đã nộp hồ sơ để liên hệ bản quyền. Song song với việc xuất bản Becoming của Michelle Obama cũng sẽ phát hành bản tiếng Việt cuốn hồi ký của ngài Barack Obama.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết số tiền nhưng đơn vị này cho biết, tiền bản quyền của hai cuốn hồi ký này hiện đã vượt qua mức kỷ lục những tác phẩm của Mỹ được Việt Nam mua bản quyền.

Cuốn sách của Michelle Obama viết sẽ có tựa đề Chất Michelle do chính tác giả thiết kế bìa, dàn trang. Tác phẩm phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời của bà thông qua lối kể chuyện cuốn hút. Người đọc sẽ có cơ hội sống lại những trải nghiệm đã góp phần tạo nên tố chất rất riêng của người phụ nữ này – từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình. Đặc biệt là quãng thời gian 8 năm làm chủ tại Nhà Trắng.

Michelle mượn những câu chữ để mô tả lại thành công và thất bại trong chính trường lẫn cuộc sống riêng của bà, kể lại từng lát cắt toàn bộ câu chuyện cuộc đời chính bà đã sống, đã trải qua bằng ngôn từ rất khác biệt.

Bên cạnh đó, tác phẩm còn kể lại những trang sách đầy ắp khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền cùng hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không mệt mỏi.

Theo lịch dự kiến, “Chất Michelle” sẽ được xuất bản và có mặt tại tất cả các nhà sách trên toàn quốc vào cuối tháng 12.