“Việt Nam vô địch” – cuốn sách mô tả về hành trình kỳ diệu của đội tuyển Việt Nam

“Việt Nam vô địch” – cuốn sách mô tả về hành trình kỳ diệu của đội tuyển Việt Nam

“Việt Nam vô địch” - cuốn sách mô tả về hành trình kỳ diệu của đội tuyển Việt Nam

“Việt Nam vô địch” – cuốn sách mô tả về hành trình kỳ diệu của đội tuyển Việt Nam

Ngay sau khi giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, cuốn sách Việt Nam vô địch đã được xuất bản tập hợp hơn 30 bài viết của nhiều ngòi bút thể thao có tiếng, những tác giả yêu trái bóng tròn cùng hơn 300 bức ảnh ghi lại chân dung cùng những khoảnh khắc ấn tượng của các cầu thủ qua từng trận đấu.

Việt Nam vô địch là một bài luận văn hoàn chỉnh với đầy đủ phần mở đề, triển khai nội dung và kết. Ngay những dòng đầu tiên, người đọc sẽ cảm nhận được ý chí, sự nỗ lực mạnh mẽ của thế hệ bóng đá Việt Nam trong hơn một năm qua. Các huấn luyện viên, trợ lý, thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo đều được giới thiệu đầy đủ và chi tiết.

Đó là Đặng Văn Lâm khi từ Nga trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội vào năm 2010. Dù trước đó đã từng nhiều lần thất bại nhưng trái tim anh luôn dành trọn cho Việt Nam.

Hay “chiến binh khóc nhè” Quế Ngọc Hải suốt bao lần thất bại trước khi trở thành một trong những thủ lĩnh tinh thần vững vàng của đội tuyển Việt Nam.

Và một Công Phượng – người truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim Việt Nam về một nền bóng đá hoa mỹ, khác biệt nhưng cũng chính anh là người phải hứng chịu nhiều nhất những cơn mưa chỉ trích nếu vấp phải sai lầm.

Đó là trận quyết chiến dưới cơn mưa tuyết Thường Châu, là cú sút phạt của Nguyễn Quang Hải đã làm vỡ oà cảm xúc của hàng triệu đồng bào. Dù chúng ta vẫn chưa thể chạm tay tới cúp vô địch châu Á nhưng những gì thầy trò HLV Park Hang-seo làm được thực sự là một chiến tích mà có lẽ trong lịch sử bóng đá Việt Nam vẫn sẽ luôn lưu truyền.