Văn hóa đọc tại phố sách ngày xuân

Văn hóa đọc tại phố sách ngày xuân

Phố sách ngày Xuân tại Hà Nội là một trong những địa điểm check in thú vị và hấp dẫn nhiều bạn trẻ yêu sách trong những ngày vui Xuân đón tết.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, phố sách Xuân tại địa chỉ phố 19/12, quận Hoàn Kiếm đã trở thành một không gian văn hóa đậm sắc xuân và điểm hẹn thú vị cho người dân, du khách ở Hà Nội.

Tết Canh Tý 2020 vừa qua, Phố sách Xuân quy tụ hơn 20 gian hàng sách đến từ các đơn vị và nhà xuất bản. Các ấn phẩm đều được giảm giá từ 20 -50%. Số lượng các đầu sách phong phú, nhiều thể loại mang đến cho người yêu sách nhiều lựa chọn.

Phố sách Xuân Canh Tý thực sự là một điểm nhấn thú vị, đầy ấn tượng trong chuỗi các hoạt động mừng Xuân. Số lượng các bạn trẻ đến đây khá đông, cùng tìm mua cho mình những cuốn sách yêu thích, cho thấy sự đáng mừng đối với sự phát triển trở lại trong văn hóa đọc sách của giới trẻ.

 Ngoài ra, đến với Phố sách Xuân tại Quận Hoàn Kiếm, người dân và du khách còn được trải nghiệm không khí và nét văn hóa cổ truyền của ngày Tết Việt Nam như viết thư pháp, xin chữ đầu năm hay nặn tò he đầy màu sắc… Đây là những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của Tết cổ truyền Việt Nam được tái hiện lại để mọi người thêm hiểu và yêu nét đẹp của vùng đất này.

 Việc đi mua sách đầu năm là một thói quen tốt mà mọi người nên duy trì và nên được thúc đẩy trong giới trẻ. Hy vọng rằng, Hội sách Xuân sẽ phổ biến và giúp phát triển hơn nữa văn hóa đọc sách của thế hệ trẻ Việt.