“Tuổi trẻ không trì hoãn” tiếp sức cho thế hệ trẻ

“Tuổi trẻ không trì hoãn” tiếp sức cho thế hệ trẻ

Đối với người trẻ, trì hoãn là hiện tượng tâm lý, hành vi khá phổ biến của con người và nó ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, công việc của họ. Cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoãn” của tác giả Thần Cách sẽ giúp chỉ ra các biểu hiện, nguyên nhân nội tại đồng thời cung cấp các phương pháp để điều trị cho những người đang vật vã với căn bệnh này.

 “Tuổi trẻ không trì hoãn” tiếp sức cho thế hệ trẻ

Trong cuộc sống, có nhiều tình huống khác nhau thường xảy ra và khiến mọi người cứ liên tục trì hoãn và kết quả là không hoàn thành công việc đặt ra. Ban đầu, chúng ta cứ nghĩ việc đó không gây ảnh hưởng gì nhưng sự thật là nó lại đang tác động tiêu cực đến công việc, cuộc sống của mỗi người. Nguy hiểm hơn, đây lại là căn bệnh mãn tính dạng ẩn.

Chính vì vậy, nhiều người không biết mình đã mắc căn bệnh này và luôn cố viện ra hàng loạt lý do để nguỵ biện cho sự trì hoãn. Nó chính là sát thủ của thời gian, rút ngắn độ dài tuổi thọ khiến con người cứ hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng. Trì hoãn còn là nguyên nhân làm mất đi sự nhiệt tình, cơ hội, bào mòn ý chí chiến đấu của mỗi người khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ.

Từ việc phân tích các tình huống cụ thể trong cuộc sống của Hồ Tiểu Lãn, nhân vật chính trong tác phẩm, Thần Cách đã chỉ ra cho độc giả biết được các biểu hiện cụ thể và nguyên nhân dẫn đến bệnh trì hoãn.

Cuộc sống có thành công hay không là do cách xư xử của mỗi người, đừng để trì hoãn đẩy mục tiêu, ước mơ chỉ nằm trong kế hoạch, dự định. Đơn giản chỉ với việc bắt đầu cùng “Tuổi trẻ không trì hoãn”.