Tự truyện của Michael Owen

Tự truyện của Michael Owen

Michael Owen đã xuất bản cuốn tự truyện với tựa đề “Reboot-My Life, My Time” (Tái sinh-Cuộc đời và khoảnh khắc của tôi). Cuốn tự truyện đã gây sốt đặc biệt với các fan hâm mộ bóng đá bởi chứa đựng nhiều tình tiết nhạy cảm liên quan đến các đồng đội cũ của anh trong màu áo đội tuyển Anh.

 Michael Owen vốn là một cầu thủ với đôi chân tài hoa, điêu luyện trên sân cỏ. Anh được đánh giá là một người khá lành tính, kín tiếng và sống khép mình. Vì vậy việc tiết lộ và tiết lộ nhiều điều về cuộc sống xung quanh sân cỏ của mình và đồng nghiệp khiến nhiều người ngạc nhiên.

Không một chút ngại ngần nào, Owen đã dành những lời không mấy thiện cảm cho Alan Shearer – chân sút lừng danh một thời và là đồng đội i của Owen trong cả màu áo của Newcastle và đội tuyển Anh. Owen không hề ngần ngại khi chất vấn và viết về lòng trung thành của người đồng đội cũ trong bóng đá.

Cũng chính vì những lời lẽ kích động, khinh miệt của anh đối với người đồng đội cũ đã khiến cuốn tự truyện của anh gặp phải nhiều phản ứng khác nhau. Tại hiệu sách The Back Page – một trong những hiệu sách về thể thao lớn nhất tại Newcastle đã cấm không cho bán cuốn tự truyện của Michael Owen.

Ngoài ra, còn khá nhiều nội dung xoay quanh quả bóng và đồng nghiệp được Owen viết bằng một giọng điệu và ngôn từ không phù hợp. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì người ta vẫn không thể phủ nhận được những gì anh đã cống hiến cho nền bóng đá thế giới với những dấu ấn trong sự nghiệp thi đấu tại Liverpool, Real Madrid và MU. Anh cũng  là một trong số rất ít những cầu thủ là người Anh giành được giải thưởng Quả bóng Vàng.