Trở về thời học sinh với “Mưa cánh mối và cây sáo thiếc”

Trở về thời học sinh với “Mưa cánh mối và cây sáo thiếc”

Cuộc sống bộn bề khiến bạn mệt mỏi và muốn thoát ra khỏi đó, bạn mong được trở lại thời mà tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình đều thơm mát, trong trẻo. Bạn muốn quay lại lúc mà ở đó thiên nhiên đều tươi đẹp, dịu dàng ôm ấp và thấu hiểu tâm tình của mình. Mưa cánh mối và cây sáo thiếc của nhà văn Riv Nguyễn là tất cả những gì mà bạn đang cần.

Trở về thời học sinh với “Mưa cánh mối và cây sáo thiếc”

Với 8 mẩu truyện ngắn nhẹ nhàng, cuốn sách kể lại những câu chuyện nên thơ, giản dị như chính cuộc đời của mỗi người.

Nhân vật trong những câu chuyện đều ở độ tuổi học trò với những rung động đầu đời trong sáng, suy tư miên man và vô định. Người đọc sẽ cảm nhận được chính mình trong chàng trai Vỹ của Mưa cánh mối hay Nam trong Bồ câu và se sẻ.

Ngập tràn trong tác phẩm là tình bạn đầy chân thành, ấm áp, thánh thiện…luôn sẵn sàng sẻ chia, hỗ trợ, thông cảm và hi sinh vì nhau.

Xen lẫn những câu chuyện tuổi học trò là một Hoa cho nội rất đặc biệt kể về hai nhân vật đối lập, một người chú đã đi qua nhiều bão tố cuộc đời nên tâm hồn dần chai sần lại bên cạnh cô cháu gái mắc hội chứng Down nhưng lại có tâm hồn thánh thiện và giàu yêu thương.

Mưa cánh mối và cây sáo thiếc hấp dẫn nhờ giọng văn mềm mại, sâu lắng cùng thế giới thiên nhiên êm đềm đã mang đến một tác phẩm thăng hoa cùng cảm xúc của nhân vật.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến là ta hãy biết nâng niu, trân trọng và vun đắp cho cảm xúc của tuổi học trò, để khi già đi, những nốt nhạc vui trong treo kia vẫn cứ mãi ở sâu trong tâm trí.