Tình yêu nồng nàn, say đắm trong tiểu thuyết cuốn theo chiều gió

Tình yêu nồng nàn, say đắm trong tiểu thuyết cuốn theo chiều gió

Cuốn theo chiều gió là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà văn Mỹ Margaret Mitchell. Được xuất bản năm 1936, cuốn tiểu thuyết đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất, được nhiều người tìm đọc nhất và được dựng thành một bộ phim thu được nhiều tiền vé nhất cũng như đạt được số giải Oscar kỷ lục.

Lấy bối cảnh từ cuộc Nội chiến Hoa Kỳ và thời tái xây dựng đầy gian khổ nhưng cháy bỏng trong đó là tình yêu của nàng Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler. Có lẽ đây là tình yêu đẹp nhất trong thế giới văn học. Những đau khổ, giằng xé, những yêu thương, khát khao cháy bỏng, những diễn biến tâm lý rất đời của hai nhân vật khiến bao người đọc phải thổn thức, đắm say cùng từng tình tiết câu chuyện. Tình yêu như một thứ ánh sáng, cứu giúp con người vượt qua mọi sự khổ sở, hèn hạ… Bên cạnh tình yêu, cuốn tiểu thuyết cũng khắc họa được tình yêu đất nước, quê hương, tình thân tương ái.

 Nếu để miêu tả về cuốn tiểu thuyết này, có lẽ tất cả mỹ từ đều được dành cho nó: sự mê say, hấp dẫn, lôi cuốn, tuyệt vời. Tình yêu trong Cuốn theo chiều gió không phải lãng mạn màu hồng như trong nhiều cuốn tiểu thuyết mà đó là những day dứt, những hờn ghen, những xúc cảm vô cùng thực tế trong một xã hội vô cùng thực với sức mạnh của đồng tiền. Bởi thế, khi đọc Cuốn theo chiều gió, người đọc như được cuốn vào một thế giới vô cùng thật, cùng thổn thức, cùng đớn đau, cùng hạnh phúc, cùng khóc và cùng cười với các nhân vật.

Đây thực sự là một cuốn tiểu thuyết vô cùng tuyệt vời. Hãy đọc để cảm nhận một tình yêu nồng nàn, cháy bỏng và học được rất nhiều điều từ đó.