Tìm lại niềm vui với “Hôm nay mình chỉ vui thôi, có được không”?

Tìm lại niềm vui với “Hôm nay mình chỉ vui thôi, có được không”?

Cuộc sống của người trưởng thành luôn tràn ngập những bộn bề, lo âu, nếu không biết cách tự tạo ra niềm vui cho chính mình thì mọi thứ sẽ trở nên xám xịt. Với Trang Xtd, cô hi vọng mọi người sẽ dễ dàng hơn trong công cuộc tìm kiếm niềm vui cho bản thân trong cuộc sống.

Tìm lại niềm vui với “Hôm nay mình chỉ vui thôi, có được không”?

Nhắc đến Trang Xtd, chắc hẳn độc giả sẽ nhớ ngay đến cuốn sách đầu tay Tuổi 20 – Tôi đã sống như một bông hoa dại ra đời vào năm 2017. Tự nhận mình là một cô gái dị thường, Trang luôn cảm thấy khó khăn để hoà nhập với xã hội.

Với cô, hạnh phúc đơn giản chỉ là ngồi ăn bát bún măng móng gió mà măng còn ngon hơn cả chân giò hay chỉ đơn giản là nằm trôi nổi trên bãi biển dài chưa được khai phá…

Điều khiến người đọc bất ngờ chất không nằm ở cách tác giả đang sống, mà là cách mà chính chúng ta đang trải qua, loài người trong cuốn sách bỗng trở nên dị biệt. Họ kết nối với nhau thông qua smartphone chứ không phải là đôi mắt, mọi thứ đều được cân đo đong đếm cả công việc lẫn tình yêu…

Hôm nay mình chỉ vui thôi có được không? Là cuốn sách mà Trang XTD không đơn giản chỉ là người kể chuyện, mà cô còn rủ rỉ về chuyện mình yêu, mình sống. Cô tự quan sát và suy ngẫm về trái đất hình tròn đang tự xoay chuyển mỗi ngày. Nó cũng không phải là cuốn sổ tay hướng dẫn bắt người đọc phải nghe theo và làm theo, nhưng nó lại trở thành la bàn để dẫn lối cho niềm vui biết cách đi đúng hướng.

Hãy thử một ngày, không e sợ tuổi già, không lo lắng về deadline hay những kẻ rình rập nói xấu sau lưng. Hôm nay, chỉ đơn giản là tận hưởng niềm vui thôi. Có được không?