Tìm hiểu về Messi và CR7 qua cuốn sách về hai chàng cầu thủ vĩ đại này

Tìm hiểu về Messi và CR7 qua cuốn sách về hai chàng cầu thủ vĩ đại này

Có lẽ khó có bộ môn thể thao có thể khiến người ta điên cuồng, say mê và yêu thích như bộ môn bóng đá. Không chỉ yêu bộ môn mà những cầu thủ, ngôi sao bóng đá cũng trở thành những thần tượng khiến người ta yêu mến.

Nói đến cầu thủ bóng đá được yêu mến nhất, có lẽ những fan hâm mộ bộ môn này đều nghĩ ngay đến 02 cái tên vĩ đại là Cristiano RonaldoLionel Messi. Họ là những đối thủ không đội trời chung trên sân cỏ với đôi chân tài năng, xuất chúng.

Cuốn sách Cristiano & Leo, Khổ luyện và Thiên tài của tác giả Jimmy Burns được dịch bởi nhà báo Trần Minh vừa được ra mắt đã thu hút được rất nhiều độc giả bởi nội dung thú vị về hai cầu thủ tài năng nhất hành tinh này. Cuốn sách kể về 2 tài năng bóng đá xuất chúng từ khi còn thơ bé cho đến quá trình khổ luyện trên sân cỏ và trở thành những thiên tài, những ngôi sao được cả thế giới hâm mộ.

Cả hai cùng có chung một vạch đích xuất phát, là những cậu bé nghèo, là đôi chân trời phú, nhưng phong cách và cá tính lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như CR7 là chàng trai đào hoa, với cỗ máy cơ bắp, sức mạnh phi thường thì Messi lại là một thiên tài nhút nhát với lối chơi vô cùng đặc biệt, biến hóa.

Với tài năng của mình, cả hai đã cống hiến những bàn thắng đẹp mắt, những trận cầu nảy lửa khiến cả thế giới thổn thức và vỡ òa, cùng giành Quả bóng vàng đến 10 lần và cùng chia sẻ vị thế của cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh. Đến bây giờ, cuộc tranh tài của hai kỳ phùng địch thủ này vẫn chưa thể ngã ngũ.