Tác phẩm mới nhất của nữ tác giả 88 tuổi Toni Morrison

Tác phẩm mới nhất của nữ tác giả 88 tuổi Toni Morrison

Ở tuổi 88, nữ nhà văn đoạt giải Nobel 1993 đã tiếp tục cho ra đời cuốn sách “The Source of Self-Regard” với những lời khuyên bổ ích về nuôi dưỡng tư duy và tâm hồn.Tác phẩm tập hợp những bài tiểu luận, diễn văn và bài thiền của chính tác giả – nữ ca sĩ gốc Phi. Sách được xem như một bản hoà tấu các giai điệu nhạc jazz nhưng theo phong cách hiện đại, thể hiện ý chí hào hùng. Đọc sách, độc giả sẽ cảm thấy như tâm hồn đang được giải phóng, cứu rỗi về tư duy và lối hành xử của mình, đặc biệt là với thế hệ trẻ.
Giống như những tác phẩm trước, “The Source of Self-Regard” lại thêm lần nữa khẳng định, nữ ca sĩ không chỉ đơn thuần là một tiểu thuyết gia mà còn là nhà hiền triết, mang đến nhiều lời khuyên bổ ích về nuôi dưỡng tư duy và tâm hồn dành cho tất cả độc giả.
Sách có tổng cộng 43 bài viết gồm 3 phần: “The Foreigner’s Home”, “Black Matter” và “God’s Language” với phần mở đầu chính là lời tưởng niệm dành cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố lịch sử 11/9.
Tác phẩm cũng đề cập tới nhiều chủ đề lớn của nhân loại như: Lịch sử thế giới, tôn giáo, triết học, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bài Do Thái, nữ quyền, chiến tranh…
Toni Morrison vốn xuất thân trong một gia đình da đen khiêm nhường, thế nhưng bằng sự nỗ lực của mình, bà hiện là một trong những danh nhân còn sống vĩ đại nhất của văn chương thế giới. Với lối văn bình yên, công lý, công bình sắc tộc, nghệ thuật…Morrison đã sống một cuộc đời cống hiến cho chính nghĩa thông qua tiếng hát và lời văn của mình.