Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Cây chuối non đi giày xanh” là chắp bút mới nhất của nhà văn được rất nhiều bạn trẻ Việt yêu thích – Nguyễn Nhật Ánh. Vẫn là nội dung đề cặp đến chủ đề tình bạn thành tình yêu thời hoa phượng đỏ với những cung bậc cảm xúc hồn nhiên ngây thơ, nhưng ở ấn phẩm mới nhất này, tác giả lại đưa người đọc nhìn nhận theo một cách mới lạ hơn.

Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Phần mở đầu, nhân vật chính tên Đăng nhận được yêu cầu lạ lùng từ một người bạn thời niên thiếu tại Hà Lam, đó là viết một bài về những kỷ niệm khi đang còn ở đó.

Nhờ đó, một mối tình thời tuổi thơ, tình bạn, tình thầy trò, tình làng xóm với một khung cảnh thơ mộng và đẹp đẽ của nơi ấy được tái hiện lại, như một bức tranh nhiều cảm xúc, cuốn hút người đọc.

Cô bạn nhỏ của Đăng rất ngây thơ và đáng yêu, cứ tưởng rằng cậu bạn thân của mình thích màu xanh lá nên mỗi lần gặp nhau, Thắm đều diện cho mình một cái áo màu xanh, đôi giày màu xanh và đội chiếc nón xanh, dòm từ xa cứ tưởng như một cây chuối non ngộ nghĩnh. Hình ảnh này đã dần đi vào tâm trí Đăng, như một biểu tượng không bao giờ quên.

Dưới ngòi bút của tác giả, các nhân vật cùng những chi tiết xuất hiện trong tác phẩm này đều liên quan với nhau, kết nối logic để tạo ra một tiết tấu nhịp nhàng cho tác phẩm. Có khá nhiều người đọc phải ngạc nhiên và tò mò vì có những tình tiết rất dễ bị hiểu lầm, thế nhưng đến cuối lại được hoá giải.

Xuyên suốt tác phẩm là nét gì đó lưu luyến và tiếc nuối tuổi thơ hồn nhiên đã qua, thế nhưng rồi ta cũng phải ngậm ngùi, ai cũng chỉ có một lần mà thôi…