Sức mạnh của sự công nhận – cuốn sách không nên bỏ qua

Sức mạnh của sự công nhận – cuốn sách không nên bỏ qua

David Novak – một người đàn ông luôn thắc mắc về sự công nhận, là người đã tuyên bố được gọi là OGO (Oh Great One – Người tuyệt vời). Nhưng OGO không chỉ là nickname mà còn đại diện cho một điều mà ông đã thực hành và nỗ lực trong suốt cuộc đời: Thể hiện sức mạnh lớn lao của sự công nhận. Và đó cũng là động lực để ông viết ra Sức mạnh của sự công nhận”.

Sức mạnh của sự công nhận - cuốn sách không nên bỏ qua

Cuốn sách này không viết theo cấu trúc của một cuốn sách về kinh doanh thông thường mà dưới dạng một câu chuyện, tập trung vào nhân vật chính Jeff Johnson – vị CEO của Happy Face Toys Company. Khi mới đặt chân đến công ty, ông khá lúng túng và loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu cho đến ngày nhận được món quà bất ngờ từ cháu nội của mình. Nhờ đó ông khám phá ra rằng, sự công nhận là nhân tố đang còn thiếu trong công ty, giúp ông có cú lội ngược dòng lịch sử để cứu lấy doanh nghiệp đang trên đà lao dốc.

Nhờ cách này mà David Novak đã tường thuật một cách sống động về trải nghiệm cuộc đời mình, vì ông từng nhận ra sự công nhận có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào, và từng chứng kiến mọi chuyện sẽ kinh khủng ra sao khi thiếu sự công nhận trong cuộc đời của mỗi con người hay một tập thể.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra được một chân lý, sự công nhận không chỉ là một cảm giác hài lòng, một công cụ mềm mỏng mà những người kinh doanh đang nói đến để cố gắng làm nhân viên cảm thấy hạnh phúc mà nếu được sử dụng đúng cách, sự công nhận sẽ còn nhiều tác động hơn thế, tận dụng hữu ích trong kinh doanh và cả cuộc sống đời thường.