Sách hay viết về thực phẩm gây ung thư

Sách hay viết về thực phẩm gây ung thư

Ra mắt vào đầu năm 2018, Để ăn không phải băn khoăn chắp bút bởi Vũ Thế Vũ và Nguyễn Bích Hiền sẽ trấn an nỗi lo lắng của cả xã hội về vấn đề an toàn thực phẩm.

Sách hay viết về thực phẩm gây ung thư

Cuốn sách được trình bày dưới dạng hình thức đối thoại (hỏi – đáp) cung cấp cho người đọc các vấn đề khoa học về thực phẩm, dinh dưỡng một cách ngắn gọn, dễ hiểu và thú vị. Để ăn không phải băn khoăn tập hợp những bài đối thoại hàng tuần về an toàn thực phẩm giữa hai tác giả với 30 chủ đề, 30 băn khoăn của người tiêu dùng đã được trấn an và giải đáp.

Điều cơ bản nhất mà mọi người sẽ rút ra được chính là ung thư không phải do liều lượng. Một lượng chất gây ung thư phải đủ lớn mới làm phát bệnh, nhưng để tìm được mối tương quan giữa thực phẩm và nguy cơ ung thư là điều rất khó.

Trước giờ, chúng ta hay nghĩ mỳ gói là thực phẩm chẳng tốt đẹp gì khi gây ra mụn nhọt, sỏi thận và cả ung thư. Tuy nhiên, tiến sĩ Nguyễn Thế Thành đã bác bỏ những quan niệm trên. Mỳ gói chứa các chất bột, dầu ăn, gia vị, hành, tiêu, tỏi ớt…chúng không bổ dưỡng nhưng không phải là thứ độc hại.

Hay “gan lợn xào với giá đỗ gây ung thư” cũng khiến vị bác sỹ này bật cười. Về mặt y học, nó có thể gây cản trở hấp thụ thuốc nhưng về an toàn thực phẩm, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng nó sẽ gây ra ngộ độc…

Hay ăn lô hội có chữa được bách bệnh? Ăn hàu cường dương? Ăn sữa chua tốt cho hệ tiêu hoá…? Liệu có đúng sự thật không? Tất cả sẽ được giải đáp một cách rõ ràng và tường tận nhất trong Để ăn không phải băn khoăn.