Sách hay dành cho những người yêu thích môn bóng rổ

Sách hay dành cho những người yêu thích môn bóng rổ

Sau bóng đá, bóng rổ cũng là môn thể thao rất phổ biến và được ưa chuộng. Dưới đây là những cuốn sách viết về bóng rổ được giới chuyên môn đánh giá cao về nội dung.

Sách hay dành cho những người yêu thích môn bóng rổ

  • The Assist

Sách xoay quanh đội bóng rổ của trường trung học Charlestown cùng HLV Jack O’Brien. Họ đều là những nhân tố xuất sắc và nổi bật trong làng thể thao quốc gia, thế nhưng mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ, họ bị đánh giá như là những tân binh thiếu kỹ năng.

Sách không tập trung nhiều về vấn đề tuyển dụng thành viên mới hay những vấn đề nhỏ nhặt xảy ra trong cuộc sống của những tuyển thủ bóng rổ. The Assist nói về những ngã rẽ đã chia cắt tình đồng đội của hai cầu thủ xuất sắc nhất đội. Và HLV O’Brien cũng là một bài toán khó trong tác phẩm này.

  • The Last Season

Với những người là big fans của Kobe Bryant thì đây chắc chắn là cuốn sách không thể bỏ qua. Chắc hẳn mọi người đều nhớ, trong làng bóng rổ, bộ tứ Shaq/Kobe/Payton/Malone là những đồng đội gắn bó keo sơn. Nhiều sự kiện xảy ra đã khiến họ bị chia rẽ, mâu thuẫn nhưng sau tất cả, tình anh em đồng đội đã khiến họ cùng ngồi lại với nhau và tìm ra cách giải quyết.

  • Fall River Dreams

Cốt truyện được xây dựng theo cách cổ điển và lồng ghép những chi tiết của những bộ phim Hollywood sẽ là một cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về một đội bóng nhỏ cùng nhau tập luyện trên hành trình chinh phục chức vô địch dưới sự huấn luyện của cầu thủ NBA tương lai Chris Herren. Thông qua Fall river dreams, người đọc sẽ có một cái nhìn độc đáo và tổng quan hơn về nền bóng rổ trung học ở miền Đông Massachusetts.