Sách hay cho mùa lễ hội

Sách hay cho mùa lễ hội

Dịp cuối năm, tất cả chúng ta đều bận rộn với hàng đống công việc dở dang chưa hoàn thành hay những kế hoạch cho một năm mới thắng lợi. Thế nhưng, đừng bỏ lỡ giây phút nhâm nhi một ly cà phê, nghiền ngẫm một cuốn sách hay và ngắm nhìn dòng người tất bật đi lại trên phố. Đó sẽ là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Cố định một đám mây - Nguyễn Ngọc Tư

 

  • Cố định một đám mây – Nguyễn Ngọc Tư

 

Tác phẩm là tổng hợp 10 truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư, đưa người xem đến với một không gian kỳ lạ trong chuyến viễn hành văn chương âm thầm nhưng đậm chất dấu ấn cá nhân. Tác giả tự đặt mình vào một cuộc ra đi thú vị, tràn đầy thử thách thông qua những tình huống đời sống ngẫu nhiện, tạo ra bước chuyển domino đầy bất ngờ trên trang văn và thay đổi hoàn toàn cuộc đời của một con người.

 

  • Mùa xuân vắng lặng – Rachel Carson

 

Được xuất bản vào năm 1962 với hai triệu bản được bán ra đến nay, Mùa xuân vắng lặng mô tả những thiệt hại nghiêm trọng về môi trường sống do thuốc trừ sâu tổng hợp DDT gây ra. Đồng thời, tác giả cũng nêu lên quan điểm của mình khi chính phủ Mỹ cho phép sử dụng tràn lan hoá chất độc hại trước khi hiểu rõ hệ quả lâu dài của chúng đối với môi trường và sự sống. Ở một khía cạnh nào đó, Rachel Carson đã thành công trong việc làm mọi người phải suy nghĩ về việc đang ngày càng bị thế giới tự nhiên ruồng bỏ.

 

  • Ở Paris, Tán gẫu cùng gái Pháp – Jeanne Damas & Lauren Bastide

 

Jeanne và Lauren, 2 cô gái Pháp chính hiệu đã cùng hợp tác để tạo nên một cuốn sách thú vị dựa trên nền tảng của chính bản thân mình. Jeanne phụ trách phần hình ảnh với những shoot ảnh phim vô cùng ấn tượng còn Lauren đảm nhận những câu chuyện để dẫn dắt người đọc, mang đến thông điệp tích cực cho phụ nữ trên khắp thế giới.