Sách hay cho mùa Halloween

Sách hay cho mùa Halloween

Lại thêm một mùa Halloween nữa đang đến gần. Nếu bạn không thích tham gia vào những vũ hội hoá trang hay những màn “trick or treat” kinh điển, hãy mua ngay cho mình quyển sách mang tên “Đồi gai” và nhấm nháp Halloween theo phong cách riêng của mình.

Sách hay cho mùa Halloween

Đồi gai (Thornhill) được chắp bút bởi Pam Smy là một trong số ít ỏi những cuốn tiểu thuyết đồ hoạ được xuất bản tại Việt Nam. Tác phẩm kể về Mary sống tại tầng mái của cô nhi viện Đồi Gai vào năm 1982. Cô gái mồ côi bị câm luôn lặng lẽ quan sát cuộc sống của mình và ghi lại chúng trong một cuốn nhật ký bị mất. Mary biến cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn bằng cách biến từng mẩu đất sét, sợi len hay mảnh vải thành những con búp bê tinh xảo và đặc biệt.

Thế nhưng, câu chuyện không chỉ đơn giản như vậy, khi mà cuộc sống bên ngoài căn phòng nhỏ trên gác mái là cơn ác mộng đối với bất cứ những đứa trẻ trong cô nhi viện.

Ở một thế giới khác, vào năm 2017, Ella – một cô bé khác cũng sống trong căn phòng gác mái có khả năng nhìn được khu nhà cũ nát của Đồi Gai nằm thọt lỏm giữa khu rừng hoang vu. Cho đến một ngày, Ella bắt đầu cuộc hành trình khám phá về miền đất lạ lùng đó.

Bằng một cách thú vị, tác giả đã khiến người đọc phải vận dụng hết trí tưởng tượng của mình để hình dung ra hình ảnh những đêm không ngủ của Mary hay những chuyến thám hiểm kì lạ của Ella vào thế giới đã mất nơi đồi gai…Cuốn sách mang đến sự ám ảnh, bí ẩn đến lạnh lùng nhưng cũng đủ sức lay động lòng người, khiến chúng ta cứ phải suy nghĩ mãi không dứt.