Sách hay cho kỳ nghỉ lễ

Sách hay cho kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ sắp tới nhưng bạn không có kế hoạch gì? Hãy tìm ngay cho mình một chốn yên bình và dành thời gian nghiền ngẫm những cuốn sách mới ra lò dưới đây.

  • Đĩa thức ăn thứ ba

Tác phẩm xoay quanh hành trình nhận ra con đường đến với “chiếc đĩa thứ ba” của bếp trưởng nhà hàng Blue Hill – Dan Baber. Xuất phát điểm là người không hiểu gì về bột mì, ông tự tìm tòi, khám phá tới những trang trại hữu cơ ở trong vùng và dần nhận ra rằng, mọi thực phẩm đều có sự liên kết gắn bó với nhau. Theo lời tác giả, chúng ta phải ăn với cả một khu vườn ở trong đầu và chiếc đĩa thứ ba – đĩa thức ăn thuận theo những gì mà người nông dân có thể nuôi trồng được.

  • Là người phụ nữ như tôi mong muốn

Diane von Furstenberg vốn sinh ra trong gia đình khá giả và bắt đầu bước chân vào gia đình Hoàng gia Đức khi kết hôn với Hoàng tử Egon von Furstenberg. Thay vì tận hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, bà lại muốn sống theo một cách khác. Chính vì vậy, Diane đã tự xây dựng nên một đế chế thời trang và trở thành NTK nổi tiếng nhất mọi thời đại.

  • Audrey Hepburn – Nàng thơ của tôi

Dù ở thời đại nào, Audrey Hepburn vẫn là ngôi sao sáng được nhiều người ngưỡng mộ bởi lối ăn vận đơn giản nhưng trang nhã, tinh tế cùng thần thái tự tin. Hình ảnh kinh điển nhất về cô chính là chiếc váy đen bó sát, đôi găng tay dài, chuỗi ngọc trai và chiếc tẩu thuốc. Thế nhưng, đằng sau vẻ ào nhoáng đó là một cô gái đã phải chịu đựng biết bao nhiêu vất vả và truân chuyên của cuộc sống thường nhật.