Review sách hay: Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi

Review sách hay: Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi

Một khi đã yêu, trao trọn trái tim cho người nào đó chắc chắn chúng ta luôn mong mỏi sẽ được nắm tay họ đi đến cuối đường. Mặc dù vậy, không phải hành trình nào cũng bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Những hiểu lầm, tổn thương và hờn giận đã khiến chúng ta lặng lẽ rời xa nhau, mối tình đó cũng dần trở thành một vết thương khiến cả hai đều e ngại bắt đầu mối tình mới.

Review sách hay: Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi

Thế nhưng, nếu chỉ chờ thời gian xoá nhoà nỗi đau thì chắc chắn bạn đã sai, bởi vết thương lòng chỉ được chữa lành khi có tình yêu, chỉ có yêu và được yêu mới giúp ta quên hết nỗi buồn. Đó là những tâm sự và chia sẻ mà Trần Duy Thành gửi gắm trong tập truyện ngắn Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi.

Cuốn sách là 12 câu chuyện, 12 mảnh ghép muôn màu về tình yêu và cuộc sống của những người trẻ hiện đại. Tình yêu tan vỡ khiến họ đau khổ và muốn trốn chạy, rồi dần dần nhận ra rằng đó không phải là cách tốt nhất.

Tựa sách chủ yếu nhắc đến Sài Gòn, thành phố phóng khoáng với những cơn mưa bất chợt, vô tình se duyên cho bao cặp tình nhân. Nhưng nếu đọc Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi bạn sẽ còn cảm nhận được nhiều hơn nữa không gian khác, với những câu chuyện tình yêu chân thực và tràn đầy cảm xúc. Tất cả hoà quyện lại thành một cuốn sách về tình yêu vô cùng hoàn hảo.

Trần Duy Thành chia sẻ rằng, anh không chủ trương thi vị hoá tình yêu thành những điều quá mơ mộng, tình yêu trong anh cũng như cuộc sống hàng ngày, tồn tại được là nhờ những sự kiện chân thật. Vì vậy, nếu đọc Sài Gòn, có người nơi ấy chờ tôi chắc chắn bạn sẽ phải mỉm cười vì chợt nhận ra hình bóng chuyện tình của mình phảng phất trong đó.