Quyển sách về quần vợt truyền cảm hứng cho Warrios

Quyển sách về quần vợt truyền cảm hứng cho Warrios

Trong làng NBA thế giới, Golden State Warrios là một đối thủ đáng gườm với bất cứ đội bóng nào. Để có được những thành công và chỗ đứng như ngày hôm nay, đội bóng này đã phải trải qua rất nhiều mồ hôi, nước mắt và cả máu. Ngoài ra, một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất đối với HLV Steve Kerr nằm ở một cuốn sách mang tên “The Inner Game of Tennis”.

Quyển sách về quần vợt truyền cảm hứng cho Warrios

Cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Timothy Gallwey – cũng là người thường xuyên được chiến lược gia của Warriors thường xuyên nhắc tới.

Nội dung sách cung cấp những bài học quan trọng trong các tình huống mà đầu óc của con người bị lo lắng, có thể gây ảnh hưởng tới phản ứng của cơ thể. Tennis nói chung và thể thao nói riêng đòi hỏi kỹ năng, tâm lý, không phải là trò chơi xóc đĩa may rủi. Tác giả đã giành nhiều thời gian để khảo sát mối quan hệ giữa thể xác và tâm lý, từ đó thông Thiền, ông tìm ra giải pháp giúp người đọc hiểu được họ đang cần làm thế nào để ngăn cản tâm trí mệt mỏi, tác động xấu tới cơ thể.

Một trong những bài học lớn nhất mà ông rút ra đó là chính cách tập luyện, tĩnh tâm để khi nào biết cách cần cho đầu óc suy nghĩ và để cơ thể tự làm điều mà “nó” cần biết phải làm như thế nào.

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Steve Kerr cho biết, mình vốn là một độc giả rất nghiêm túc nên thường nghiền ngẫm những gợi ý từ các quyển sách hay. Riêng với tác phẩm này, ông dành một tình yêu vô cùng đặc biệt, thậm chí còn photo ra thật nhiều bản để mỗi lúc đi xa đều có thời gian nghiền ngẫm về nó.