Paris hoa lệ trong cuốn tiểu thuyết Hội hè miên man của Ernest Hemingway

Paris hoa lệ trong cuốn tiểu thuyết Hội hè miên man của Ernest Hemingway

Ernest Hemingway – nhà văn người Mỹ được mọi người biết đến với tác phẩm vô cùng nổi tiếng là Ông già và biển cả. Một trong những cuốn sách khác cũng được nhiều người yêu mến và trở thành biểu tượng cuộc sống của Paris – Pháp là cuốn tiểu thuyết Hội hè miên man – A Moveable Feast.

Sau sự kiện khủng bố đẫm máu ngày 13/11/2015 tại Pháp, cuốn sách đã trở thành best seller và được mọi người đổ xô tìm mua. Từng trang sách như thu nhỏ cả Paris vào đó, người đọc sẽ cảm thấy từng hơi thở, từng góc phố của một Paris hoa lệ và xinh đẹp qua lời văn đầy mê hoặc của nhà văn vĩ đại này. Chính vì vậy, cuốn sách được xem là biểu tượng và là cách để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số của cuộc khủng bố.

Cuốn tiểu thuyết Hội hè miên man được xuất bản vào năm 1964, ngay sau khi nhà văn tự vẫn, đây là cuốn hồi ký ghi lại những trải nghiệm sống của nhà văn ở thành phố Paris trong những năm 1920. Thủ đô Paris những năm từ 1921-1926 đối với Hemingway là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa. Từ nơi đây, ông bắt đầu con đường viết lách và trở thành một nhà văn vĩ đại.

Cuốn sách viết dựa trên nỗi luyến tiếc quá khứ về một thế giới đã qua. Đó là một Paris của những năm 1920 vô cùng đẹp đẽ, người dân ngồi dưới các hiên nhà, cùng uống rượu vang và trò chuyện với nhau. Cứ như thế, từng câu, từng chữ tái hiện lên một thành phố thanh bình, khiến người đọc bị cuốn hút vào thế giới mà ông đang hồi tưởng lại. Phải là một tình yêu tha thiết, một nơi vô cùng đáng nhớ mới khiến nhà văn có những phút trải lòng đầy cảm xúc đến vậy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thủ đô xinh đẹp của nước Pháp thì hãy tìm đọc cuốn Hội hè miên man của Ernest Hemingway.