Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Với nhiều phương pháp giáo dục trẻ em khoa học và tiến bộ, tác giả Foster Cline và Jim Fay đã viết ra cuốn sách “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” như một món quà dành cho các bậc phụ huynh đang bối rối trong cách nuôi dạy con trẻ hiện nay.

Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

Ngay từ khi được bày bán trên kệ sách, tác phẩm này đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và đến nay đã lan tỏa ra khắp thế giới. Với nội dung chính tập trung vào việc khuyến khích cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ tự lập, biết tự đưa ra quyết định cho bản thân và có thái độ tích cực với cuộc sống, giàu tình yêu thương với mọi người.

Cuốn sách được chia làm 2 phần, phần 1 tác giả định nghĩa khái niệm nuôi dạy con bằng cách tự đánh giá bản thân, phân tích và đánh giá vấn đề, trung hòa giữa cơn tức giận và tranh luận. Song song với đó, tác giả khuyên bố mẹ nên dùng từ ngữ khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, đưa các lựa chọn đa dạng và thể hiện sự đồng cảm của người lớn trước khi bắt trẻ con phải đối mặt với hậu quả do sai lầm gây ra.

Trong phần 2, người đọc sẽ được trải qua 48 tình huống mà cha mẹ thường thấy trong quá trình nuôi dạy con được hai tác giả phân tích kỹ càng về nguyên nhân và gốc rễ của từng tình huống. Qua những câu chuyện này, tác giả hi vọng cha mẹ sẽ đưa ra một vài lựa chọn để trẻ nghe theo và chúng ta không phải chịu đựng cơn giận đó bằng cách lánh đi cho trẻ tự giải tỏa và cho phép chúng quay lại khi cơn tức giận đã lắng xuống.

Nếu muốn hòa hợp giữa tình thương và lý trí để nuôi dạy đứa con của mình, hãy tìm đọc cuốn sách này để hiểu cả cách tạo ra triết lý win-win dành cho cả gia đình.