Những quyển sách hay cho dịp Tết

Những quyển sách hay cho dịp Tết

Dịp Tết nguyên đán, nếu chỉ muốn nằm nhà và tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa, hãy tìm mua ngay những cuốn sách này.

Bọt Tháng Ngày - Boris Vian

  • Bọt Tháng Ngày – Boris Vian

Tác giả Vian đã tạo tác một vũ trụ vượt mọi khung khổ vật lý, một thế giới bồng bềnh lấp lánh nơi chuột biết nói, nắng biết thẹn thùng…trong cuốn sách với cái tên khá khó hiểu – Bọt Tháng Ngày. Nếu đang muốn để tâm hồn mình bay vào một không gian với những điều kỳ lạ nhưng lại rất thân thuộc, tác phẩm này là gợi ý xuất sắc dành cho bạn.

  • Đế quyền Rosas – Inako

Yuki Amano (Thiên) là một nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi đầy tài năng và cũng là con trai út trong một gia đình tài phiệt Nhật Bản. Sau khi người anh trai đột ngột qua đời vì tai nạn tại Việt Nam, cậu chuyển đến đây sống cùng cô dượng và nhanh chóng bị Rynn Widdifield (Ngọc Liêu) – cô bạn học cùng trường và cũng là nhân chứng duy nhất trong vụ tai nạn của anh trai. Những giằng xé về tâm lý của Yuki sẽ khiến người đọc cảm thấy bức bối, ngột ngạt và rồi lại thảnh thơi vì suy nghĩ nửa non nửa chín của chàng trai 18 tuổi.

  • Câu chuyện nghệ thuật – Susie Hodge

Là cuốn cẩm nang về các trào lưu, tác phẩm, chủ đề và kỹ thuật chính yếu trong nghệ thuật, tác phẩm này là một bước khởi đầu mới lạ vào chủ đề nghệ thuật của tác giả Susie. “Câu chuyện nghệ thuật” có kết cấu đơn giản với 50 tác phẩm then chốt, từ các bức vẽ trên vách động Lascaux tới những tác phẩm sắp đặt đương đại và liên hệ các tác phẩm ấy với những trào lưu, chủ đề cùng kỹ thuật chính yếu trong nghệ thuật.