Những cuốn tự truyện gây xôn xao làng bóng đá thế giới

Những cuốn tự truyện gây xôn xao làng bóng đá thế giới

Trên sân cỏ, Roy Keane, Way Rooney hay Phillip Lahm luôn được ngưỡng mộ bởi tài năng đá bóng siêu đẳng của mình, thế nhưng, khi ra mắt tự truyện, họ lại khiến mọi người phải bất bình về những gì viết trong cuốn sách.

Roy Keane

  • Roy Keane

Theo nhà cái VWin, vào thời điểm ra mắt cuốn tự truyện mang tên “Keane: The Autobiography”, cựu tiền vệ của MU đã khiến cộng đồng người hâm mộ xảy ra cuộc tranh cãi kịch liệt khi liệt kê những vấn đề nhạy cảm. Đó là mối quan hệ căng thẳng giữa anh và HLV trưởng Nottingham Forest Brian Clough, hay pha bóng cố tình đạp gãy chân đồng đội Alf-Inge Haland của chính Keane. Mặc dù bị phạt cấm thi đấu 5 trận và nộp phạt 150.000 bảng Anh nhưng cựu ngôi sao của Quỷ đỏ cho biết, anh không hề có cảm giác hối hận.

  • Philipp Lahm

Cựu đội trưởng ĐT Đức cũng từng xuất bản cuốn sách Làm thế nào để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp? Điều đáng nói, trong tự truyện, Philipp Lamh đã gọi phong cách HLV và cách làm việc của những HLV từng làm việc cùng mình tại CLB là rác rưởi và vô giá trị, bao gồm của Juergen Klinsmann. Hiển nhiên, hành động “ăn cháo đá bát” của anh đã khiến các fan hâm mộ bóng đá phải lên tiếng và tác phẩm vì thế không mấy nổi tiếng.

  • Wayne Rooney

Tính đến hiện tại, cựu tiền đạo của MU đã cho ra mắt 3 cuốn sách khác nhau viết về cuộc đời mình. Đáng chú ý là tác phẩm “My Story So Far” được xuất bản vào năm 2006. Trong đó, Rooney đã đổ lỗi cho người thầy cũ của mình là David Moyes vì tiết lộ những thông tin bí mật của mình cho tờ Liverpool Echo. Ngay lập tức, những luật sư của ông Moyes đã vào cuộc và Rooney bị kết tội phỉ báng, xúc phạm danh dự của HLV sinh năm 1963 đồng thời đền bù 500.000 bảng Anh cho ông Moyes.