Những cuốn sách về kinh doanh và cuộc sống hay nhất năm 2018

Những cuốn sách về kinh doanh và cuộc sống hay nhất năm 2018

Giới đầu tư phố Wall đã bình chọn những tác phẩm hay nhất viết về kinh doanh và cuộc sống trong năm 2018.

  • The Little Prince – Antoine de Saint-Exupery

Dù chỉ là một cuốn sách hướng đến các em nhỏ nhưng “The Little Prince” có thể giúp bạn vừa giải trí lại vừa gợi mở ra những câu chuyện sâu sắc và hay nhất về thế giới xung quanh ta, bao gồm các mối quan hệ và cả những điều quan trọng trong cuộc sống. Nội dung sách rất ngắn gọn và súc tích, mang đến cho độc giả những cái nhìn chân thực nhất về thế giới trẻ thơ lồng ghép trong những câu chuyện của người trưởng thành.

  • A Journal for Jodan: A Story of Love and Honour – Dana Canedy

Tác phẩm có nội dung khá đơn giản, là bài báo mà người cha viết cho cậu con trai của mình trong thời gian ông phục vụ quân đội. Trước khi hy sinh, ông đã kịp viết lại những lời nhắn nhủ cho con trai, dạy con những bài học cuộc sống khi cậu bé lớn lên. Cuốn sách sẽ mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc lẫn lộn, nuối tiếc, đau khổ nhưng cũng không kém phần hạnh phúc vì bản thân mình vẫn đang còn có thể thực hiện được ước mơ.

  • Shoe Dog – Phil Knight

Cuốn sách mô tả lại câu chuyện tiếu sử của tác giả Knight trên hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu thể thao lớn nhất nhì thế giới hiện nay – Nike. Nó sẽ mang đến những bài học kinh doanh quý báu dành cho ai đang muốn khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh.

  • Alexander Hamilton – Ron Chernow

Đây chính là tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp nói riêng và cả Hoa Kỳ nói chung. Alexander Hamilton cũng là cuốn sách gối đầu giường của bất cứ chuyên gia đầu tư nào tại Hoa Kỳ.