Những cuốn sách kinh doanh hay nhất 2017

Những cuốn sách kinh doanh hay nhất 2017

Xung quanh chúng ta có rất nhiều câu chuyện kinh doanh lớn đang diễn ra, phần lớn những ảnh hưởng từ chính trị và cá nhân của quá trình toàn cầu hóa gia tăng đến cuộc đối đầu của nạn phân biệt giới tính tại thung lũng Silicon đều được khắc họa một cách rõ nét trong top sách kinh doanh hay nhất của năm 2017, dựa theo bình chọn của McKinsey và tạp chí Financial Times (FT) bình chọn.

  • Adaptinve MarketsAndrew W.Lo

Adaptinve Markets– Andrew W.Lo

Những năm trở lại đây, đề tài được các nhà kinh tế học tranh cãi nhiều nhất chính là vấn đề hệ lụy của lý thuyết thị trường hiệu quả, trong đó, nhận định tương đối hiệu quả nhất đến từ các nhà đầu tư và thị trường mặc dù tính ứng dụng của nó trong kinh tế học hành vi lại được phát biểu theo ngược lại. Cuốn sách này đưa ra một nhận định mới rằng “lý thuyết thị trường hiệu quả chỉ chưa đầy đủ chứ không sai” đã thay đổi tư duy từ trước đến nay.

  • JanesvilleAmy Goldstein

Chỉ riêng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đã cho thấy sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ nước Mỹ và dần hé lộ ra những mối lo ngại của tầng lớp trung lưu Mỹ về vấn đề thất nghiệp, ảnh hưởng từ toàn cầu hóa và nền kinh tế suy thoái. Tuy nhiên có một nơi yên bình không bị ảnh hưởng bởi những tác động kể trên chính là thị trấn Janesville, bang Wisconsin – quê hương của Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan. Chỉ bằng cuộc phỏng vấn người dân nơi đây, tác giả đã lý giải được vì sao người Mỹ luôn phải chật vật để kiếm sống.

  • ResetEllen Pao

Tác giả của cuốn sách này đã từng kiện công ty của cô – Quỹ đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins Caufield Byers ở thung lũng Silicon vì khoản tiền 16 triệu USD do nạn phân biệt giới tính khiến Ellen bị mất việc. Mặc dù cả 4 vòng phần thắng đều nghiêng về Kleiner Perkins nhưng cô gái này vẫn chưa dừng lại, quyết tâm đấu tranh để đòi lại quyền lợi cho phái yếu trong ngành công nghệ đặc biệt là ở tại thung lũng Silicon.