Những cuốn sách hay viết về chạy bộ

Những cuốn sách hay viết về chạy bộ

Hãy tìm nguồn cảm hứng với môn chạy bộ khi đọc những cuốn sách dưới đây.

  • Truy tìm Gobi (Finding Gobi) – Dion Leonard

Sách xoay quanh cuộc gặp gỡ thần kỳ giữa Dion – một vận động viên điền kinh người Scotland và anh bạn chó đặc biệt của mình trên hành trình chinh phục quãng đường dài 240km trên sa mạc Gobi (Trung Quốc). Nơi đây bao trùm bởi những cồn cát, đồng bằng sỏi và núi đá hùng vĩ, những làn gió có thể thổi mạnh đạt tới 140km/h dù vậy Dion vẫn vững chải vượt lên tất cả cùng anh bạn bốn chân dũng cảm.

Truy tìm Gobi tập trung miêu tả những khó khăn, khắc nghiệt mà VĐV chạy bộ hay gặp phải trên đường đua cùng ý chí kiên cường, bền bỉ mà họ cần phải vượt qua để cán đích thành công.

  • Sinh ra để chạy (Born to run) – Christopher McDougall

Tác giả đồng thời là vận động viên ultra marathon từng gây ồn ào xã hội và truyền thông khi ra mắt tác phẩm này. McDougall luôn phải tự đặt ra câu hỏi “tại sao chân tôi lại đau” cùng câu trả lời hời hợt của bác sỹ “vì chạy bộ”. Không phục điều này, ông quyết định đến với bộ tộc Tarahumara nằm sâu trong vùng hẻo lánh của Mexico để cải thiện vào tài năng chạy đồng thời tham gia vào một cuộc đua kỳ lạ và tự mình tìm ra ý nghĩa sâu sắc của việc chạy bộ.

  • Tôi nói gì khi nói về chạy bộ – Haruki Murakami

Tôi nói gì khi nói về chạy bộ được tác giả Nhật Bản nhen nhóm ý tưởng trong vòng 10 năm và phải mất gần 1 năm để hoàn thành cuốn sách.

Độc giả sẽ có cơ hội được khám phá chặng đường đời của ông từ khi điều hành quán rượu đến nghề viết lách và đặc biệt là cú ultra marathon 100km đáng nhớ. Sách không đưa ra bất cứ bí quyết hay cách thức tập luyện cụ thể nào mà chỉ là những trải nghiệm hàng ngày của người đàn ông này.