Những cuốn sách hay nhất năm 2017 theo Goodreads

Những cuốn sách hay nhất năm 2017 theo Goodreads

Như thường lệ, cộng đồng sách lớn nhất thế giới Goodreads đã chính thức mở cuộc bình chọn dành cho những tác phẩm xuất bản năm 217 thuộc nhiều thể loại và lĩnh vực khác nhau.

Những cuốn sách hay nhất năm 2017 theo Goodreads

Năm nay, Goodreads Choice Awards sẽ bình chọn dựa trên 300 tác phẩm trong tổng số 20 hạng mục. Mặc dù chỉ mới trải qua vòng loại nhưng đến nay giải thưởng này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt bình chọn.

Một số cái tên đáng chú ý trong danh sách đề cử nhận được nhiều lời khen ngợi từ độc giả và các nhà phê bình như Origin của Dan Brown, Into the Water của Paula Hawkins, Lincoln in the Bardo của George Saunders, Fantasic Beast and Where to Find Them: The Orginal Screenplay của J.K.Rowling,…

Goodreads Choice Awards là một giải thưởng lớn diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tác phẩm và tác giả được phát hành vào năm đó. Điều đặc biệt, giải thưởng này sẽ hoàn toàn do người dùng Goodreads bình chọn dựa trên những đánh giá khách quan của họ.

Goodreads Choice Awards được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 với 12 hạng mục, đến năm 2016, các hạng mục đã tăng đến con số 20 với nhiều chiến thắng của các tác phẩm best-seller như Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa JK Rowling, Jack Thorne, John Tiffany; Khi hơi thở hóa thinh không – Paul Kalanithi; Làm người lớn – Một điều huyền bí – Sarah Anderson….

Sau 8 năm diễn ra, người đạt chiến thắng nhiều nhất là Rick Rodan, tác giả của series những câu chuyện á thần hiện đại Percy Jackson với 6 lần liên tiếp tại hạng mục sách thiếu nhi và thanh thiếu niên từ năm 2011 – 2016. Năm 2017, ông lại tiếp tục mang tới hai tác phẩm The Trials of Apollo Thanh kiếm mùa hè.

Goodreads Choice Awards 2017 diễn ra qua 3 vòng và đến ngày 5/12, các tác phẩm chiến thắng ở mỗi hạng mục sẽ được vinh danh trên trang chủ của Goodreads.