Những cuốn sách hay cho ngày đầu thu

Những cuốn sách hay cho ngày đầu thu

Tháng 8 mùa thu đã đến, những ngày này thời tiết sẽ rất khó chiều, lúc nắng, lúc mưa khiến ta chỉ muốn đến đâu đó, ngồi ngắm nhìn dòng người đang sải bước và nhâm nhi một cuốn sách hay.

Những cuốn sách hay cho ngày đầu thu

  • Có một “ngôi nhà” để trở về – Chap Zen

Đây là một cuốn sách hay về những mảng màu trong sáng nhưng cũng đầy màu sắc dữ dội và tương phản trên bức tranh tâm của một con người đã chất chứa nhiều nỗi niềm. Có một ngôi nhà để trở về giúp ta thấy một cuộc đấu tranh nội tâm không ngừng nghỉ trước những niềm vui ngắn ngủi, mơ ước nhỏ nhoi, hạnh phúc bình dị, mong manh dễ vỡ đồng thời là sự trăn trở tìm đến bình yên từ sâu thẳm trong trái tim. Đó chính là ngôi nhà của mỗi người, ai cũng có để được trở về bất cứ lúc nào.

  • Quý cô tối giản – Alex Tu

Phần lớn, những cuốn sách hay về lối sống tối giản đều có đặc điểm chung là tìm thấy được lợi ích của việc chuyển sống trong những căn nhà bé nhỏ hơn đồng thời cắt giảm chi tiêu cho sản phẩm vật chất dư thừa….Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn, chúng ta sẽ thấy cốt lõi vấn dề không phải là thói quen mua sắm phung phí, thậm chí mua bằng cả những số tiền mà mình chưa kiếm được. Đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Vậy bản chất vấn đề là ở đâu? Nó nằm trong Quý cô tối giản của Alex Tu.

  • Ăn ít để khoẻ – Yoshinori Nagumo

Người ta đã chứng minh rằng, trạng thái đói bụng là một hoạt động quan trọng đối với cơ thể con người. Nó ngược lại với “tri thức thông trường” của con người rằng việc để cơ thể bị đói sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cứ mỗi lần bụng reo lên vì đói, những điều có lợi cho sức khoẻ sẽ được kích hoạt ở mức độ tế bào, tạo nên hiệu quả trẻ hoá. Mọi chi tiết sẽ được tác giả người nhật mô tả kỹ càng trong Ăn ít để khoẻ.