Những cuốn sách hay cho ngày đầu tháng 7

Những cuốn sách hay cho ngày đầu tháng 7

Mùa hè đang bước vào những ngày nắng cao điểm, hãy tìm cách thư giãn tâm hồn mình bằng những tác phẩm mới vừa được xuất bản dưới đây.

Những cuốn sách hay cho ngày đầu tháng 7

  • Trở về nơi hoang dã – Trang Nguyễn

Hành trình 5 năm theo đuổi đam mê của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn đều được ghi lại một cách chi tiết trong “Trở về nơi hoang dã”. Bắt đầu từ lời hứa với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé đã quyết định thực hiện một chuyến đi xuyên địa đầu, đương đầu với hàng loạt khó khăn, mệt mỏi thậm chí là cả căn bệnh ung thư để thực hiện lòng yêu thiên nhiên và động vật hoang dã của mình.

  • Cảm ơn vì đến trễ – Thomas L.Friedman

Rõ ràng là cuộc sống con người đang bị tăng tốc một cách chóng mặt và không thể nào kiểm soát. Với Cảm ơn vì đến trễ, tác giả đưa ra 3 luận đề: 3 lực lượng lớn nhất cuả hành tinh này – Định luật Moore (công nghệ), Thị trường (toàn cầu hoá), và Thiên nhiên (biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học) – đang tăng tốc cùng lúc, làm thay đổi mọi thứ từ công việc, chính trị, đạo đức….

  • Mai sau ai sẽ nắm tay mình? – Hikaru

Phái yếu luôn rất mâu thuẫn và khó hiểu, họ sợ cô đơn, sợ tổn thương nhưng sâu thẳm trái tim vẫn luôn mong chờ một tình yêu chân thành từ người nào đó mạnh mẽ và vững chải. “Mai sau ai sẽ nắm tay mình” dành cho những ai đó đang cô đơn, chờ đợi một tình yêu như thế. Nó chứa đựng tất cả những rung động đầu đời trong trẻo, ngây ngô của những cô gái tuổi 18 khi trái tim vừa biết loạn nhịp vì một người trong khi mắt lại cứ mải mê tìm kiếm một bóng hình quen thuộc.