Những cuốn sách gối đầu cho tháng 12

Những cuốn sách gối đầu cho tháng 12

Mùa đông lạnh lẽo, còn gì thú vị hơn là tìm một góc quán ấm cúng, nhâm nhi ly cà phê và đọc một cuốn sách. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý hay ho dành cho bạn trong những ngày cuối năm này.

Những cuốn sách gối đầu cho tháng 12

  • Ngày mười hai tháng mười hai

Là tập truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn đã từng dành giải Man Booker 2017 – George Saunders với 10 câu chuyện đã từng được đăng tải trên tờ The New Yorker và Harper’s trong quãng thời gian từ năm 2009 – 2011. Mỗi câu chuyện đều xoay quanh những nhân vật kỳ lạ và bí ẩn như một cô gái bị bắt cóc 3 ngày trước ngày sinh nhật, người đàn ông trang trí cột… Tên tựa sách là câu chuyện ngắn cuối cùng, Ngày mười hai tháng mười hai kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của hai con người bị dồn đến tuyệt vọng đang tìm cách để thoát khỏi nó. Tác phẩm đã dành giải nhất The Story Prize và Folio Prize sau khi vào đến vòng chung kết của giải Sách quốc gia Mỹ vào năm 2013 và 2014.

  • Bụi sao

Cuốn sách này được mô tả là một câu chuyện thần tiên dành riêng cho người lớn của tác giả Neil Gaiman. Nội dung kể về hành trình đến xứ Tiên của một chàng trai trẻ với mục đích tìm kiếm một ngôi sao băng từ trên trời rơi xuống để thực hiện được lời hứa với nàng thiếu nữ xinh đẹp mà chàng thầm mến mộ. Neil Gaiman đã rất thành công trong việc xây dựng nên một thế giới kỳ diệu mà người anh hùng chân chính vẫn tồn tại trong chính câu chuyện của mình.

  • The Thing about December

Cuốn sách gồm 12 chương trải dài trong 12 tháng đầy đau khổ của một chàng tranh niên trẻ sống cô độc cùng mẹ tại vùng nông thôn Ireland. Ở mỗi phần, người đọc sẽ được trải qua những mối quan hệ rắc rối, tập lái trên chiếc xe cũ kỹ của mẹ hay tưởng tượng ra cảnh thân mật với các cô nàng của nhân vật chính. Tác giả Donal Ryan là một trong những cây viết xuất sắc nhất của Ireland. Với The Thing about December, ông đã dành giải tiểu thuyết của năm 2013 tại Irish Book Awards.