Những cuốn sách gối đầu cho giới kinh doanh

Những cuốn sách gối đầu cho giới kinh doanh

Dưới đây là top 5 cuốn sách đặc biệt nhất dành riêng cho những người làm việc trong ngành kinh doanh do trường Đại học Stanford đánh giá và bình chọn.

Những cuốn sách gối đầu cho giới kinh doanh

  • The Hard Thing About Hard Things – Ben Horowitz

Với những kinh nghiệm kinh doanh thực tế đúc rút từ quá trình thành lập và điều hành Andreessen Horowitz – một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon, tác giả cũng chính là người sáng lập đã viết nên cuốn sách này. Tác phẩm tổng hợp các bài học từ thực tiễn của Horowitz cũng như lời nhắn nhủ về sự khôn ngoan “Trí khôn của con người dùng để tháo gỡ những rắc rối phức tạp nhất – những thứ mà trường Đại học không bao giờ dạy bạn”.

  • Lead and Disrupt – Professor Charles O’Reilly&Michael Tushman

Các công ty lớn nhất nhì thế giới hiện nay như Blockbuster, Kodak hay RadioShack đều không thể bám trụ được trong thế giới kinh doanh đầy khốc liệt vì những lý do được đoán trước. Đó là cảm hứng để “Lead an Disrupt” ra đời. Tác phẩm nhấn mạnh đến sự kiên cường cốt lõi đồng thời phát triển khía cạnh “Cạnh tranh” – Yếu tố quan trọng nhất để giúp doanh nghiệp giành được tài sản, vật sở hữu mới mà không cần phải thay đổi năng lực cốt lõi của mình.

  • “Clay Water Brick” – Jessica Jackley

Jessica Jackley – người viết ra cuốn sách đã phải dành hàng chục năm để đi sâu và tìm hiểu những nỗi niềm thống khổ của tầng lớp hạ lưu. Với một hướng đi độc đáo, mới lạ, ông góp phần chứng minh được nhiều kết luận đầy bất ngờ, mở ra một phương pháp tư duy mới từ đó mang đến nhiều bài học sâu sắc và thấm thía cho người đọc.