Những cuốn sách được tỷ phú Bill Gates ưa thích nhất

Những cuốn sách được tỷ phú Bill Gates ưa thích nhất

Có một thực tế rằng, các tỷ phú trên thế giới luôn có thói quen đọc sách hàng ngày và đó là bí quyết để họ thành công. Đối với tỷ phú Bill Gates, những tác phẩm dưới đây được ông đánh giá cao nhất và luôn nằm trong danh sách “gối đầu giường:.

  • Sapiens: A Brief History of Humankind (Lược sử loài người)

Trên trang Google Play Books, cuốn sách nhận được xếp hạng 4,5/5 sao và được nhiều độc giả trên thế giới ưa thích. Dù rằng có những điểm trong tác phẩm khiến ông không đồng tình, đặc biệt là tuyên bố của tác giả về việc loài người đã tốt lên trước khi làm nông nghiệp, thế nhưng, vị tỷ phú vẫn đánh giá rất cao cuốn sách bởi nó đã mang lại sự hiểu biết tốt hơn về con người.

  • The Power to Compete: An Economist and an Entrepreneur on Revitalizing Japan in the Global Economy (Sự hồi sinh thần kỳ Nhật Bản)

Tác giả đã viết rất rõ về nền kinh tế thịnh vượng của Nhật Bản dưới góc nhìn một nhà kinh tế và một doanh nhân. Bên cạnh đó là các vấn đề cốt lõi của xứ sở mặt trời mọc bao gồm kinh tế, hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng công cộng đồng thời khám phá nhiều giải pháp giúp hồi sinh cho quốc gia.

  • Seveneves

Cuốn sách bắt đầu từ một sự kiện thảm khốc: Mặt Trăng vừa nổ tung và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Xoay quanh nội dung khoa học viễn tưởng, đây chính là cuốn sách khó đọc nhất trong danh sách của ngài Gates thế nhưng giá trị mà nó mang lại lại được đánh giá là vô cùng vĩ đại và có tầm nhìn.