Những cuốn sách để đời của Stephen Hawking

Những cuốn sách để đời của Stephen Hawking

Trong toàn bộ kho tàng tri thức vĩ đại của nhà vật lí thiên tài Stephen Hawking, đây là 3 cuốn sách hay nhất mà mỗi người nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Những cuốn sách để đời của Stephen Hawking

  • A Brief History of Time

Cuốn sách được ông viết khi đang ở tuổi 46, cho đến 20 năm sau, nó đã bán được hơn 10 triệu bản và trở thành tác phẩm bán chạy nhất vào thời điểm đó. Theo tờ Sunday Times của London, đây là cuốn “bestseller” trong vòng hơn 5 năm và đã được dịch ra tới 35 thứ tiếng vào năm 2001.

Nội dung cuốn sách xoay quanh những chủ đề của Vũ trụ học như vụ nổ Big Bang, Lỗ đen, Nón ánh sáng…cùng với hai lý thuyết lớn là thuyết tương đối và cơ học lượng tử.

  • The Universe in a Nutshell

Xuất bản vào năm 2001, chỉ ít lâu sau đó cuốn sách này đã đạt được giải thưởng Aventis 2002 cho sách khoa học. Đây được xem là chương tiếp theo để độc giả theo dõi tiếp cuốn A Brief History of Time. Cụ thể, ông giải thích rõ hơn cho người đọc về những vấn đề như Định lý Không đầy đủ; lịch sử và nguyên lý của vật lý hiện đại hay cách kết hợp Thuyết tương đối của Einstein và ý tưởng của nhà vật lý Richard Feynman thành một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, mô tả mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

  • George’s Secret Key to the Universe

Một tác phẩm kết hợp giữa Hawking và cô con gái Lucy của mình. Nội dung mô tả về Susan, Ringo, Eric, Annie, tiến sĩ Reeper và siêu máy tính mạnh nhất thế giới Cosmos. Nó có thể vẽ ra những ô cửa sổ để cho phép con người đi vào vũ trụ, mô tả những khía cạnh khác nhau của khoa học vũ trụ theo cách dễ tiếp cận hơn. Đây chính xác là cuốn sách bạn nên đọc cho những đứa trẻ của mình trước khi đi ngủ.