Những cuốn sách bất hủ về FIFA World Cup

Những cuốn sách bất hủ về FIFA World Cup

World Cup luôn là giải đấu dành được sự quan tâm nồng nhiệt của người hâm mộ trên toàn thế giới. Đó cũng chính là lý do mà những cuốn sách dưới đây trở thành best-seller nhờ nội dung xoay quanh nó.

  • “Goal” – Michael Donald

Trong cuốn sách này, tác giả đã diễn tả lại những khoảnh khắc ghi bàn đáng nhớ của những cây săn bàn chủ lực từ Alcides Ghigga (1950) cho đến Mario Gotze (2016). Ngoài ra còn sở thích thú vị của họ, thể loại âm nhạc họ nghe trên chiếc xe buýt đưa họ tới sân vận động hay những bữa ăn hàng ngày của các cầu thủ.

Người đọc còn được lắng nghe những câu chuyện khác diễn ra trong các kỳ World Cup, những trải nghiệm trong sự nghiệp của các cầu thủ và những công việc hiện tại mà họ đang làm. Đây chính là cuốn sách chi tiết, hấp dẫn nhất về bóng đá giúp mọi người có thể tự mình rút ra nhiều điều thú vị phía sau ánh hào quang của sân cỏ.

  • The Mammoth Book of The World Cup: The Definitive Guide 1930-2018 – Nick Holt

Không khô khan như người ta hình dung về một cuốn sách thể thao, tác phẩm của Nick Holt lại có nội dung rất phong phú, trình bày theo đúng trình tự thời gian diễn ra World Cup – một trong những sự kiện quốc tế hiếm có dành được sự quan tâm của tất cả những ai đam mê với môn bóng đá. Từng vòng thi đấu đều để lại những câu chuyện ấn tượng về các ngôi sao đình đám, trận cầu đỉnh cao hay thậm chí là cả những câu chuyện ngoài lề về đời thường của các ngôi sao. The Mammoth Book of the World Cup chủ yếu tập trung vào sân cỏ thay vì kể về tình yêu bóng đá của nhân loại, chính vì vậy mà nó tạo cho mình một sức hấp dẫn riêng biệt.