Những bộ tiểu thuyết viễn tưởng hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ

Những bộ tiểu thuyết viễn tưởng hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ

Với các tín đồ của tiểu thuyết, bạn nhất định không được bỏ qua những bộ truyện với chủ đề văn học viễn tưởng dưới đây.

  • Harry Potter – J.K. Rowling

Harry Potter - J.K. Rowling

Chàng phù thuỷ Harry Potter đã quá quen thuộc với mọi thế hệ trên toàn thế giới không chỉ cuốn hút trẻ em mà còn với cả người lớn. Đây là câu chuyện đấu tranh giữa điều thiện và ác ngay từ khi cậu chính thức nhập học ngôi trường pháp thuật Hogwart bên cạnh những người bạn tốt như Ron, Muggle Hermione.

  • The Lord of The Rings – J.R.R. Tolkien

Đây chắc hẳn là một trong những bộ truyện kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại. The Lord of The Rings tập trung vào một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth với vô vàn sinh vật khác nhau chung sống như The Man (người thường), Hobbit (người lùn), Dwarf (người lùn râu dài),…

  • Outlander series – Diana Gabaldon

Hẳn fan hâm mộ của mô tuýp chuyện tình xuyên không đều đã từng đọc ít nhất 1 trong 7 phần của Outlander. Đáng chú ý nhất là câu chuyển kể về Claire Randall, một cựu y tá người Anh đang sống ở thế chiến thứ hai năm 1945 cùng người chồng Frank đã bị cuốn vào một vòng xoáy bí ẩn khiến cô du hành về quá khứ. Trong khoảng giời gian này, cô gặp gỡ với chàng trai James Alexander Fraser và nảy sinh tình cảm. Khi có cơ hội quay trở về với thời hiện tại, Claire bắt buộc phải lựa chọn giữa hai người đàn ông để bước tiếp.

  • A Song of Ice and Fire – George R.R. Martin

Đây là bộ tiểu thuyết sử thi hùng tráng của nhà biên kịch, nhà văn Mỹ nổi tiếng xoay quanh câu chuyện chiến tranh đầy mưu đồ chính trị phức tạp tại vùng đất Westeros huyền thoại. Theo thống kê, A Song of Ice and Fire đã được bán bản quyền trên 40 nước và liên tục đứng ở vị trí số một trong danh sách bán chạy nhất tại nhiều bảng xếp hạng uy tín tại Mỹ.