Người phụ nữ đọc 100 cuốn sách trong 1 tháng

Người phụ nữ đọc 100 cuốn sách trong 1 tháng

Therese là một quản lý trẻ về mảng phát triển kinh doanh tại Đức. Theo chia sẻ, tháng trước cô đã đọc hết 100 cuốn sách phi hư cấu về tâm lý học, chính trị và kĩ năng lãnh đạo. Được biết, đây là một vụ “cá cược” với đồng nghiệp của cô. Ban đầu, người bạn thách cô đọc hết 320 trang cuốn Outliers: The story of success (Những kẻ xuất chúng) của tác giả Malcolm Gladwell trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Đáng tiếc là Therese đã thất bại nhưng cô lại nảy ra ý tưởng khác cho bản thân mình – Đọc 100 cuốn sách trong vòng 1 tháng.

Người phụ nữ đọc 100 cuốn sách trong 1 tháng

Therese thường tìm đọc trên các website, blog, app điện thoại để có thể đọc được bất kể lúc nào. Cô cũng chịu khó nghe sách phiên bản audio. Chính vì vậy, cô đã đạt được mục tiêu trên với 102 cuốn, trung bình mỗi ngày đọc khoảng 3 cuốn sách.

Dưới đây là một vài cuốn sách hay theo Therese đánh giá.

  • Predictably Irrational (Phi lí trí) – Dan Ariely

Cuốn sách giúp cô hiểu được rằng, nếu đi ăn tối với một nhóm bạn thì nên gọi món cho mình đầu tiên. Việc này sẽ giúp cô vui vẻ hơn với lựa chọn của mình, không cần đợi người khác bởi nó sẽ làm mình phân tâm.

  • Bulletproof Diet (Cà phê ăn kiêng) – Dave Asprey

Mặc dù chưa có cơ hội thử loại cà phê này nhưng thay vì đổ sữa vào cà phê thì chúng ta nên cho một miếng bơ vào.

  • The hidden life of trees (Cuộc sống bí ẩn của loài cây) – Peter Wohlleben

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc hiểu được “tính cách” riêng của các loại cây giống như chính con người, nó sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ điều thú vị từ đó.

Theresa chia rẻ rằng, việc đọc sách giúp cô vừa được giải trí lại vừa có thể tiếp tục làm việc mà không quá áp lực. Con người nên thay đổi, bớt tiếp xúc mạng xã hội và dành thời gian làm những việc khác để tránh không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.