Mourinho cất giữ toàn sách về bản thân

Jorge Mendes – tên tuổi luôn gắn liền với các thương vụ chuyển nhượng siêu đình đám của làng bóng đá thế giới. Tại cuốn tự truyện mới được xuất bản của mình, Jorge Mendes đã tiết lộ về một điều rất thú vị ở vị huấn luyện viên nổi tiếng Jose Mourinho.

Jose Mourinhomột trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất của thế giới những chiến thuật vô cùng sắc sảo và thông minh. Ông cũng từng tự nhận mình là một người Đặc biệt khi lần đầu tiên đến nước Anh và huấn luyện cho đội tuyển Chelsea. Ông còn tuyên bố rằng ở Porto, chỉ có Chúa là đấng duy nhất xếp trên ông. Có thể thấy từ tiết lộ của cuốn tự truyện của Mendes càng khẳng định hơn nữa sự tự luyến, tự yêu bản thân của nhà cầm quân thiên tài này.

Khi nhà báo Miguel Cuesta vào văn phòng ông để phỏng vấn và lấy tư liệu thêm cho cuốn tự truyện của Mendes, vị huấn luyện viên huyền thoại Mourinho đã không ngần ngại khoe về thư viện nhỏ của mình, nơi chuyên cất giữ tất cả những cuốn sách viết về chính ông. Được biết căn phòng của ông khá mộc mạc với một chiếc bàn nhỏ đặt các loại báo cáo, cùng những tấm ảnh gia đình. Đối diện chiếc bàn là bức tường treo đầy ảnh chân dung về cuộc đời làm bóng đá của ông. Ngoài ra bên cạnh chiếc cửa sổ lớn là một chiếc bàn xếp đầy các cuốn sách cùng mang cùng một chủ đề: Jose Mourinho.

 Mourinho được biết đến là một vị cầm quần thiên tài với bản tính vô cùng mạnh mẽ khác biệt như hay nói thẳng và sẵn sàng chỉ trích mọi đối thủ cũng như giới truyền thông mà không hề e dè. Ông cũng là người rất tự đề cao bản thân

Mourinho không phải là vị huấn luyện viên duy nhất yêu thích và đề cao chính bản thân. Trong quá khứ Brendan Rodgers cũng được mô tả là đã cho sơn hình của mình lên trên tường ngôi nhà.