Mẹo để kinh doanh thành công với Amazon (phần 2)

Mẹo để kinh doanh thành công với Amazon (phần 2)

Bạn có thể cân nhắc thêm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như Câu hỏi thường gặp về sản phẩm của bạn, để tất cả các tính năng và lợi ích đều rõ ràng.

Sử dụng nhiều ảnh lớn và rõ nét

Khách hàng muốn biết những gì họ đang mua, vì vậy bạn cần cho thông tin chính xác những gì bạn đang bán. Không nên lấy hình ảnh của các sản phẩm tương tự từ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến, vì khách hàng khó có thể tin tưởng những hình ảnh này. Thay vào đó, hãy đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp về sản phẩm của bạn, giống như cách bạn làm nếu chúng xuất hiện trên trang web của bạn. Nếu bạn tự chụp ảnh, hãy sử dụng máy ảnh chất lượng, ánh sáng tốt và hộp đèn để tạo ra những bức ảnh nổi bật.

Ngoài ảnh, hãy cân nhắc thêm video cho thấy các sản phẩm của bạn đang được lắp ráp hoặc sử dụng hoặc để chỉ ra bất kỳ tính năng đặc biệt nào.

Khuyến khích những đánh giá tốt

Người mua trên Amazon thích đọc các bài đánh giá, cho phép họ so sánh mua sắm và quyết định sản phẩm nào nên tin tưởng. Sản phẩm của bạn có nhiều khả năng bán được hơn nếu khách hàng có thể thấy được cảm nhận của người khác về chúng.

Bạn có thể khuyến khích khách hàng viết đánh giá bằng cách bao gồm ghi chú trong gói yêu cầu họ viết đánh giá hoặc gửi lời nhắc đến danh sách tiếp thị qua email của bạn yêu cầu người mua viết đánh giá. Bạn không bao giờ nên đăng hoặc thu hút các đánh giá giả mạo — điều này không chỉ làm mất lòng tin của khách hàng mà còn vi phạm điều khoản dịch vụ của Amazon và có thể khiến sản phẩm hoặc thậm chí cửa hàng của bạn bị xóa khỏi trang web.

Mẹo để kinh doanh thành công với Amazon

Chọn danh mục và tiểu mục phù hợp

Việc liệt kê các sản phẩm của bạn vào đúng danh mục là rất quan trọng khi mọi người đang tìm kiếm hoặc duyệt các sản phẩm liên quan. Ví dụ: nếu bạn đang bán xà phòng hữu cơ, khách hàng sẽ không muốn thấy bạn sử dụng các vật dụng làm sạch công nghiệp. Kiểm tra kỹ tất cả các danh mục và danh mục phụ cho mọi sản phẩm bạn liệt kê để đảm bảo bạn đang được tìm thấy bởi đúng khách hàng.