Loại sản phẩm nào bạn có thể bán trực tuyến?

Loại sản phẩm nào bạn có thể bán trực tuyến?

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, có hai loại sản phẩm cơ bản bạn có thể bán: sản phẩm hàng hóa và sản phẩm thích hợp.

Sản phẩm hàng hóa

Các sản phẩm hàng hóa là những sản phẩm thiết yếu, nhu cầu cao. Chúng có thể là hàng hóa hoặc dịch vụ phổ biến, là sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số. Đây là những sản phẩm mà mọi người đều cần, ví dụ như thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt,…

Các sản phẩm hàng hóa chiếm phần lớn doanh số bán hàng trực tuyến. Hãy nghĩ về bất cứ thứ gì bạn mua tại Walmart hoặc Amazon có một thương hiệu lớn đằng sau nó – thực phẩm, câu lạc bộ golf, quần áo, đồ chơi trẻ em, …

Sản phẩm thích hợp

Sản phẩm thích hợp là hàng hóa hoặc dịch vụ phục vụ một nhóm khách hàng và danh mục sản phẩm cụ thể.

Trong nhiều trường hợp, đây là những sản phẩm độc đáo, có một không hai hoặc thủ công, làm cho chúng trở thành một trong những mặt hàng phổ biến nhất được mua trực tuyến.

Các sản phẩm thích hợp thường được thực hiện trong các đợt nhỏ hoặc theo yêu cầu. Một số ví dụ về cách sản phẩm này có thể thấy như một chiếc vòng cổ đính cườm độc đáo, sữa chua đông lạnh thủ công hoặc vỏ iPad bằng da.

Kết hợp hai loại sản phẩm

Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng bán kết hợp các sản phẩm hàng hóa và các sản phẩm thích hợp để tăng tỷ suất lợi nhuận của họ.

Nếu bạn chỉ cung cấp các mặt hàng được hàng hóa hóa, đặc biệt nếu chúng là các sản phẩm phổ biến được bán trên các thị trường trực tuyến lớn như Amazon, sẽ khiến cho việc thành công trở nên vô cùng khó khăn.

Các nhà bán lẻ và thị trường trực tuyến lớn hơn có thể mua các mặt hàng với số lượng lớn, điều này làm cho các sản phẩm có lợi nhuận cao hơn. Nhưng, rất có thể startup của bạn sẽ không thể cạnh tranh ngay lập tức.

Loại sản phẩm nào bạn có thể bán trực tuyến?

Thay vào đó, hãy cung cấp các sản phẩm được thương mại hóa và thích hợp cho khách hàng của bạn trong khi cung cấp trải nghiệm thương hiệu để thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn thành công.

Bằng cách cung cấp cả sản phẩm thích hợp và hàng hóa, bạn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách biến cửa hàng trực tuyến của bạn trở thành lựa chọn thuận tiện cho người tiêu dùng đang tìm kiếm một cửa hàng duy nhất để mua cả hai loại sản phẩm.