Lan tỏa văn hóa đọc với Game thử thách đọc sách

Lan tỏa văn hóa đọc với Game thử thách đọc sách

Mỗi ngày, một người dành khá nhiều thời gian để lướt web hay đọc những newfeed trên mạng xã hội, tuy nhiên việc dành thời gian để đọc một cuốn sách lại dường như rất hiếm người thực hiện. Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc tới với mọi người, game thử thách đọc sách được ra đời. 

 Thực tế, game trào lưu đọc sách này đã xuất hiện trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên thử thách quá cao với 1 tuần/cuốn tức khoảng 52 cuốn sách/năm hoặc thử thách đơn giản như liệt kê tên của 10 cuốn sách mà đột nhiên nhớ đến… nên số lượng người tham gia chơi không nhiều.

 Tuy nhiên, thời gian gần đây, các bạn trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, phong trào đọc sách cũng ngày lan tỏa tới nhiều bạn trẻ hơn. Lướt qua facebook, dễ dàng nhận thấy những lời kêu gọi và thử thách đọc sách, trong đó có sự tham gia của khá nhiều các cây viết nổi tiếng, giảng viên hay các nhà phê bình văn học… Sự tham gia của các đội ngũ này đã mang đến những giá trị lớn hơn và thực thụ hơn cho game thử thách đọc sách. Với những thử thách như 7days7books, theo đó mỗi người tham gia sẽ đăng tải hình ảnh và lời giới thiệu về nội dung 1 cuốn sách mà mình yêu thích sau đó tag 1 bạn để tiếp nhận thử thách đọc sách này. Đây thực sự là game rất thú vị và góp phần lớn trong lan tỏa văn hóa đọc sách tới tất cả mọi người. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia game thử thách đọc sách này  trên các mạng xã hội chuyên biệt như Goodreads. Đây là mạng xã hội dành cho những người yêu sách và là nơi mà bạn đọc của toàn thế giới có thể cùng nhau chia sẻ, trao đổi hay cập nhật mọi thông tin liên quan đến sách.