Làm thế nào để vượt qua nỗi cô đơn của tuổi trẻ?

Làm thế nào để vượt qua nỗi cô đơn của tuổi trẻ?

Cô đơn luôn là một câu chuyện được khai thác bởi nhiều tác giả trẻ, điển hình như Nguyễn Ngọc Thạch với Lưng chừng cô đơn, Phan Ý Yên với Người lớn cô đơn…các tác phẩm nước ngoài như Cô đơn trên mạng của Janusz Leon Wisniewski, Aoyama Nanae với Ngày đẹp trời để cô đơn….

nỗi cô đơn của tuổi trẻ

Và mới đây nhất, Minh Nhật đang mang nỗi cô đơn của mình để viết Lạc lối giữa cô đơn như một cách trải lòng riêng của mình. Khác với những cây bút khác, nỗi cô đơn này phẳng lẳng, tựa như mặt hồ mùa thu hơi se lạnh, thoang thoảng hương hoa, tinh chế chứ không phải mùi nồng nàn đậm đà như nước hoa.

Tác phẩm của Minh Nhật cũng mô tả cô đơn như một thứ gì đó rất thi vị, kiên nhẫn, len lỏi từng chút một chứ không phải đánh thẳng vào cảm xúc của con người, khơi gợi cho người đọc nhiều cảm xúc như muốn chìm đắm và hòa nhịp vào sự cô đơn này.

Đọc cuốn sách này, đôi lúc bạn sẽ tự nhìn ra được phần thật nhất ẩn sâu phía trong tâm hồn mình, và có khi nó cũng đã từng là một ký ức đẹp trong chính mình. Tác giả đã mang nặng nỗi sầu với những băn khoăn về cuộc sống hàng ngày vào cuốn sách của mình, lay động lòng người bằng những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại buồn man mác. Một cảm giác khó gọi tên và không thể định nghĩa được một cách rõ ràng, cứ lửng lơ, lưng chừng trong nỗi buồn, trống vắng, hoài niệm nhưng không kém phần xót xa.

Lạc lối giữa cô đơn không chỉ dừng lại ở những câu chuyện tình cảm mà thay vào đó là sự suy ngẫm, chiêm nghiệm, sâu sắc, chững chạc, hoài niệm, triết lý của một người từng trải và sự trần trụi đến chân thực về tuổi trẻ và tình yêu.