Làm thế nào để nhìn người đoán tính cách?

Làm thế nào để nhìn người đoán tính cách?

Công việc yêu cầu bạn phải liên tục gặp gỡ những người mới và bằng cách nào đó, bạn muốn hiểu tính cách họ để dễ dàng tiếp cận hơn. Hãy tìm và đọc ngay cuốn Nghệ thuật nhìn người đoán tính cách của tác giả Shozo Shibuya để giải toả những thắc mắc của mình. Thấu hiểu ý nghĩa trong hành động của người khác sẽ giúp bạn biết cách cư xử hài hoà hơn với người đối diện.

Nghệ thuật nhìn người đoán tính cách

Cuốn sách phần nào giúp người đọc khám phá quan niệm về ngoại hình và tính cách theo người Nhật Bản, đồng thời là các lý giải thú vị về tính cách và hành động của con người dựa trên các nghiên cứu về ngoại hình hay cử chỉ mà chỉ thông qua giao tiếp thông thường chúng ta chưa chú ý đến.

Xuyên suốt nội dung, tác giả nhiều lần lý giải về tâm lý của con người thông qua hành động của họ. Ví dụ như, những người dễ tổn thương và bất an sẽ luôn gồng mình để chứng tỏ bản thân, hay những cô gái ăn mặc giản dị thường có tâm lý ổn định hơn những cô gái chú trọng quá nhiều về vẻ ngoài.

Với ngôn ngữ đơn giản, gần gũi, giúp người đọc dễ tiếp cận, tìm hiểu và liên tưởng đến bản thân mình. Các mẩu truyện comic đầy màu sắc hấp dẫn trong sách cũng sẽ góp phần tạo nên sự phong phú, thú vị, hấp dẫn cho tác phẩm.

Shozo Shibuya từng tốt nghiệp đại học Gakushuin, có bằng tiến sĩ của Viện Đại học thuộc Đại học Công lập Tokyo chuyên ngành tâm lý.  Ông là người tiền phong trong lĩnh vực nghiên cứu “khoa học không gian hành động” với nền tảng “giao tiếp phi ngôn ngữ”.