Khởi động cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6

Khởi động cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6

Sáng ngày 9/11 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế và báo Tuổi trẻ đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6 năm học 2017-2018 dành cho học sinh THPT trên địa bàn toàn quốc.

Khởi động cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 6

Theo đó, cuộc thi sẽ được diễn ra trong vòng 6 tháng với 4 vòng thi: Sơ loại, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng. Ở vòng sơ loại, các thí sinh tham dự sẽ thực hiện một bài viết về ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của bản thân. Kết thúc vòng này, 80 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng bán kết 1; 40 thí sinh vào vòng bán kết 2 và 10 thí sinh được chọn ra từ vòng này sẽ tham gia hoạt động kiến tập thực tế và trải nghiệm nghề nghiệp tại vòng thi chung kết. 5 thí sinh cuối cùng xuất sắc nhất sẽ tham gia các phần thi kĩ năng tại vòng chung kết xếp hạng.

Giải thưởng năm nay có tổng giá trị lên tới 2 tỷ đồng, đặc biệt, quán quân cuộc thi sẽ nhận được 1 suất học bổng du học toàn phần tại Đại học Wesstern Sydney (Australia) với giá trị tối thiểu là 75.000 AUD, 1 suất học bổng toàn phần nằm trong Chuỗi chương trình “Thế hệ tiếp nối” tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm trị giá hơn 40 triệu đồng.

Để tham gia chương trình, thí sinh có thể gửi bài qua website: thuchienuocmo.vn; qua email: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn hoặc gửi bài trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.

Bên cạnh những hoạt động chính của cuộc thi, các em học sinh còn được tham gia nhiều sự kiện khác như định hướng nghề nghiệp, các chuyên đề, trải nghiệm ngành nghề thực tế cho các em tại các doanh nghiệp,…