Học sinh Hàn Quốc “sống còn” với kỳ thi Đại học

Học sinh Hàn Quốc “sống còn” với kỳ thi Đại học

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc được gọi là Suneung, giống như kỳ thi SAT ở Mỹ. Học sinh Hàn Quốc sẽ phải hoàn thành 7 môn thi gồm Quốc ngữ, tiếng Anh, Hoá học, tiếng Trung cơ bản, Toán học, Khoa học xã hội và thi nghề.

Học sinh Hàn Quốc “sống còn” với kỳ thi Đại học

Kết quả thi sẽ không quyết định việc thí sinh đậu trường nào mà còn học gì ở đó. Chính vì vậy, thí sinh sẽ phải tự lượng sức mình cẩn thận để nộp đơn xét tuyển vào trường phù hợp.

Với những ai không quá xuất sắc vẫn có cơ hội nộp vào một trong các đại học SKY, là 3 trường danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Tuy nhiên, họ lại chỉ có thể theo học ngành nghệ thuật và không được chuyển ngành sau khi vào trường.

Chỉ có những ai thực sự nổi trội mới có thể bước vào ngôi trường SKY, còn khi học ở các trường đại học bậc hai, ít uy tín, cơ hội việc làm sẽ khó khăn hơn nhiều.

Nguyên nhân đó đã khiến áp lực thi đại học ở quốc gia này là rất nặng nề. Ngay từ những năm THPT, học sinh đã phải “cày cuốc” ngày đêm để có cơ hội ghi tên vào bảng vàng.

Kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc đích thực là một cuộc chiến của các bậc phụ huynh lẫn học sinh. Nó sẽ quyết định cả cuộc đời và tương lai các em về sau, do đó, bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi nhìn những chuyến tàu điện ngầm chật kín học sinh vào lúc 23-24h, thời điểm mà các em kết thúc giờ học thêm tại trung tâm và trở về nhà.