Học cách người Do Thái dạy con

Học cách người Do Thái dạy con

Trên thế giới, người Do Thái luôn được ngưỡng mộ bởi sự kiệt xuất và uyên bác trí tuệ. Để xây dựng nên một dân tộc vĩ đại như vậy, phương pháp giáo dục chính là nền móng vững chắc.

Học cách người Do Thái dạy con

Theo thống kê, người Do Thái chỉ chiếm 0,02% dân số thế giới nhưng lại dành tới hơn 100 giải Nobel ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, nhiều tỉ phú nổi tiếng trên thế giới cũng là người Do Thái với số lượng bằng phát minh, sáng chế khổng lồ.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em ở đây đã được định hướng giáo dục theo một cách riêng biệt và độc đáo. Bí mật Do Thái – Khơi dậy tài năng trẻ sẽ cho chúng ta cách nhìn chi tiết hơn về phương pháp dạy con của những bà mẹ người Do Thái.

Ở quốc gia thông minh nhất thế giới, không tồn tại khái niệm “giáo dục một chiều”, trẻ em không ở phía bị động và cũng không phải phục tùng mệnh lệnh từ người lớn vô điều kiện. Cốt lõi của giáo dục là sự dẫn dắt dựa vào cá tính và sở thích của trẻ. Các bậc phụ huynh nên tạo cảm hứng và khơi gợi niềm đam mê thay vì bắt chúng thực hiện những ước mơ còn dang dở của chính các bậc phụ huynh. Mọi thành công đều bắt đầu bằng sự tôn trọng và quyền tự chủ của bản thân. Người Do Thái luôn tin rằng, chỉ những đứa trẻ tự lập và biết mình muốn gì mới có thể sáng tạo. Đặc biệt, ở giai đoạn 0-5 tuổi, các bậc phụ huynh nên tận dụng và dạy bé thật nhiều điều hấp dẫn về thế giới xung quanh.

Giáo dục là cả một nghệ thuật, không có công thức chung nào để tạo ra một thiên tài hay một em bé ngoan. Tuy nhiên, người lớn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của các em. Cuốn sách này là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích dành cho các bậc cha mẹ đang có con ở tuổi mẫu giáo để đồng hành cùng họ trong suốt chặng đường tương lai phía trước.