Hai cuốn tiểu thuyết lãng mạn dành cho tháng 5

Hai cuốn tiểu thuyết lãng mạn dành cho tháng 5

Tháng 5, thời điểm chuyển giao mạnh mẽ giữa mùa xuân và mùa hè, khi mà sáng vừa mới nắng chói chang đó vậy mà chẳng bao lâu sau lại đổ cơn mưa rào. Những ngày này, hãy dành thời gian thư giãn ở một góc cà phê quen thuộc và nhâm nhi hai cuốn tiểu thuyết hấp dẫn dưới đây.

Hai cuốn tiểu thuyết lãng mạn dành cho tháng 5

  • Em có hay trời buồn trời chuyển mưa đó không? (Vũ Thành Sơn)

Vẫn là tác giả ấy, tiếp tục đi trên con đường riêng của mình không lẫn vào đâu. Qua từng dòng chữ, Vũ Thành Sơn cho ta thấy rõ cuộc sống là một điều gì đó vô vị, đều đều, không phi lý cũng không hữu lý, một hiện thực chán ngắt mà ngày nào ta cũng phải trải qua. Với Em có hay trời buồn trời chuyển mưa đó không? tác giả không cần phải dùng đến sự tưởng tượng để khám phá ra nội tâm ẩn sâu bên trong nhân vật mà lại thể hiện rõ ở văn chương hư cấu nằm ở phương diện biểu hiện khách quan trong từng con người.

  • Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở – Francoise Sagan

Một buổi sáng tỉnh dậy, Nicole nhận được tin báo về ngày tận thế và chỉ còn duy nhất một giờ để sống. Lúc đó cô cần phải làm gì? Và ai là người mà cô nghĩ đến đầu tiên? Đó cũng là một buổi sáng bình thường như bao ngày khác của Rémi Pelletier khi đang tự do tận hưởng cuộc sống của mình cho đến lúc cô hàng xóm Olga đơm hộ anh mấy chiếc cúc áo…17 nhân vật là 17 câu chuyện khác nhau mà không ai có thể dự đoán trước tương lai. Gấp cuốn sách lại, chúng ta sẽ phải tự vấn bản thân mình, liệu nếu còn một giờ để sống ta sẽ phải làm gì?