Ghé thăm nhà sách khổng lồ độc đáo tại Trung Quốc

Ghé thăm nhà sách khổng lồ độc đáo tại Trung Quốc

Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, là kho tàng tri thức giúp con người hiểu rõ được cả lịch sử, hiện tại và tương lai. Chính vì vậy mà dù cho công nghệ đang dần chi phối cuộc sống hàng ngày thì sách vẫn là người bạn thân thiết của nhiều người. Tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, Hiệu sách Zhongshuge (Chung thư các) mới được khai trương nhưng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả và du khách tham quan nhờ nội thất và phong cách cực kỳ độc đáo.

Bước vào bên trong, chúng ta dễ dàng nhìn thấy được nhiều cầu thang kết nối tất cả các tầng, mang đến cảm giác như đang đứng trước ngọn núi trùng điệp của thành phố Trùng Khánh. Hiệu sách có diện tích tới 1.300m2 với 80.000 đầu sách các loại, tha hồ cho bạn đọc lựa chọn.

Được biết, chủ đầu tư dự án đã phải dành rất nhiều năm để tham khảo kiến trúc những thư viện châu Âu cổ xưa có gam màu tối kết hợp với những giá sách nối từ sàn đến trần, mang đến vẻ cảm thức thời gian.

Zhongshuge được lấy cảm hứng từ hình dáng của những chiếc đèn lồng và chụp đèn cũ từ thời xa xưa, nhưng đáng chú ý nhất chính là cấu trúc “zích zắc” của cầu thang được bao bọc bởi những bức tường sách xung quanh.

Các nhà thiết kế còn sử dụng những tấm gương cùng bề mặt phản chiếu giúp không gian trở nên rộng mở hơn đồng thời các chi tiết cũng được lộn nhào như thế giới trong gương kỳ ảo của Alice.

Hiệu sách Zhongshuge nằm tại tầng 3,4 của một trung tâm mua sắm, giúp mọi người có thể dễ dàng thư giãn sau những giây phút mua sắm mệt mỏi thay vì cứ mải mê với chiếc điện thoại của mình.