Cuốn tự truyện Tôi Là Zlatan Ibrahimovic

Cuốn tự truyện Tôi Là Zlatan Ibrahimovic

Ibrahimovic – một siêu sao bóng đá người Thụy Điển. Khác biệt với tất cả những cầu thủ khác, ở anh chàng này là một cá tính vô cùng mạnh mẽ, riêng biệt với sự ngang tàng cùng cực.

Với cuốn tự truyện tôi là Zlatan Ibrahimovic, người đọc sẽ được chứng kiến cuộc đời, tuổi thơ của anh hiện rõ nét trên từng trang sách, sống động và chân thực vô cùng. Và đó cũng là lời lý giải tại sao anh lại có một tính cách ngông cuồng đến thế.

Tuổi thơ của Ibrahimovic là những tháng ngày đầy bão táp và chỉ toàn những điều đáng buồn. Anh sinh ra trong một gia đình nhập cư nghèo ở Thụy Điển. Năm lên hai tuổi, bố mẹ chia tay, sau đấy là những tháng ngày liên tiếp chuyển chỗ ở và chứng kiến mẹ cùng người chồng mới chửi đánh nhau. Bố anh trở thành một người nghiện rượu, quãng thời gian ở với bố anh không hề nhận được sự quan tâm, yêu thương. Chính vì thiếu sự dạy dỗ và chứng kiến những điều phức tạp từ khi còn bé, anh trở thành một thanh niên ngỗ ngược, hư đốn, trộm cắp.

Và bóng đá đến với cuộc đời anh như một sự cứu rỗi. Chính bóng đá đã đưa cuộc đời anh sang trang mới, đưa anh thoát khỏi những xấu xa, bóng đen của cuộc sống đang vây bủa. Anh tâm sự trong cuốn tự truyện, rằng nếu không có bóng đá, có lẽ anh đã biến thành một kẻ trộm cắp vào tù ra tội, một kẻ nghiện ngập hư hỏng.

Khi đã trở thành một ngôi sao trên sân cỏ, sự ngang tàng, bất cần và nóng nảy vẫn cố hữu trong anh, khiến anh nhiều lần suýt mất đi sự nghiệp. Nhưng anh là vậy, là Zlatan Ibrahimovic.

Cuốn tự truyện Tôi Là Zlatan Ibrahimovic với lối viết phóng túng và cách kể chuyện lôi cuốn, tái hiện một cách chân thực những gì Zlatan đã trải qua thực sự là cuốn sách hay vô cùng đáng đọc. Chỉ riêng ở Thụy Điển, cuốn sách đã bán hơn 700.000 bản và được đề cử giải văn học, đồng thời phát hành rộng rãi tại 15 quốc gia.