Cuốn sách về tuổi trẻ đầy khắc khoải – Bãi hoang

Cuốn sách về tuổi trẻ đầy khắc khoải – Bãi hoang

Bãi hoang là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và cũng là cuối cùng của Jean-Rene Huguenin trong cuộc đời ngắn ngủi của mình.

Cuốn sách về tuổi trẻ đầy khắc khoải - Bãi hoang

Những nhân vật của Bãi hoang xoay quanh khoảng không gian mùa hè ở Pháp, mỗi người có một câu chuyện khác biệt. Oliver là một chàng lính giải ngũ từ Paris trở về quê nhà sống với gia đình, có mẹ, em gái và chị gái. Anh đã sống mùa hè rẻ tuổi cuối cùng bên cạnh người tình của riêng mình – Anne. Tình cảm giữa họ không đơn thuần như những cặp anh em khác. Dưới ngòi bút văn chương độc đáo cuả mình, Jean-Rene đã gợi ra nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp của Anne và Oliver. Họ ở gần nhau, thì thầm, an ủi, trách cứ nhau nhưng vẫn cứ sải bước bên nhau như thế.

Sau khi Anne kết hôn với Pierre – người bạn thân nhất của Oliver, anh đã phải ở lại quê nhà một mình và theo dõi chặng đường hạnh phúc của đôi bạn trẻ ấy cho đến tận trang sách cuối cùng.

Truyện có nội dung đơn giản, đậm dấu ấn của mùa hè với những cuộc gặp gỡ và tan rã của ba người trẻ tuổi ở bên cạnh nhau. Đọc sách, người xem sẽ theo dõi bóng dáng của Anne, Pierre và Oliver bên nhau, tưởng như họ vừa ở thực tại cũng vừa ở lại quá khứ.

Bằng một cách nào đó, Bãi hoang của Jean-Rene không hề mang ý nghĩa loạn luân mà nó là thứ tình cảm thuần khiết, như sự gắn kết tự nhiên của đất trời.

Ngôn ngữ giản dị, ngắn dọn đậm chất tình thơ, tác giả trẻ tuổi đã rất thành công trong việc trau chuốt ngôn từ, dùng nó để bộc bạch, nâng niu những rung động của tâm tư ba nhân vật chính.