Cuốn sách về HLV Park Hang-seo

Đối với bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo thực sự là người vô cùng quan trọng – người đã kết nối những tài năng và thắp lửa để họ bùng cháy, phát triển, thể hiện tinh thần Việt Nam qua trái bóng tròn.

Vừa qua, giáo sư Jang Wonjae đã xuất bản cuốn sách việt về huấn luyện viên Park Hang Seo: Chúng ta là Việt Nam – Chúng ta là một. Cuốn sách được viết dưới danh hỏi đáp, đối thoại giữa tác giả và vị huấn luyện viên tài năng với 299 trang.

Sách có 05 phần, ghi lại những dấu ấn và chặng đường từ khi thầy Park nhận nhiệm vụ cùng đồng hành và dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Cuốn sách đã khắc họa nên chân dung vị huấn luyện viên Park Hang Seo như một nhà quản lý chiến lược tài năng với một tình yêu bóng đá cháy bỏng.

Cuốn sách mang tên Chúng ta là Việt Nam nhằm nhấn mạnh về tinh thần Việt Nam thông qua trái bóng tròn. Trong lời nói đời, thầy Park đã có tâm sự rất giản dị khi ông đặt chân tới Việt Nam và bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc đời mới. Tại nơi này, ông đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người và vô cùng may mắn khi cùng với các cầu thủ học trò của mình liên tiếp giành được chiến thắng. Ông thực sự hạnh phúc trước sự tin tưởng của hiệp hội, của các cầu thủ và tình yêu của người dân Việt Nam đã dành cho ông.  

 Về tác giả cuốn sách, giáo sư Jang sinh năm 1966, từng học tiến sĩ về Văn học, Lịch sử, Đại học Royal Holloway London. Hiện tại, ông là giáo sư của khoa Sáng tác Văn nghệ, Đại học Sungshin, Ủy viên kỹ thuật của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc.